ɢɪữᴀ ồɴ àᴏ ʙị ᴛố ᴄáᴏ ʟêɴ ᴘᴄ𝟶𝟸 ʙộ ᴄôɴɢ ᴀɴ, ʟᴜậᴛ sư ᴛɪếᴛ ʟộ ᴍứᴄ áɴ ᴍà ᴛʜủʏ ᴛɪêɴ ᴄó ᴛʜể ᴘʜảɪ ɴʜậɴ

Ngày hôm qua, hiện Công an TP.HCM đang điều tra xác minh đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên có hành vi vi phạm pháp luật , khuất tất trong việc giả ngân số tiền kêu gọi quyên góp cứu trợ người dân bão lụt vào tháng 10/2020.

Giữa ồn ào bị tố cáo lên PC02 Bộ Công an, luật sư tiết lộ mức án mà Thủy Tiên có thể phải nhận - Hình 1

Qua đó, luật sự Đặng Văn Cường – Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP.Hà Nội nhận định: “Khi bộ công an vào cuộc xác minh làm rõ hoạt động kêu gọi quyên góp từ thiện của một số cá nhân thì mọi việc sẽ được làm sáng tỏ, làm cơ sở pháp lý để xác định trách nhiệm của các bên liên quan nếu có sai phạm”.

Giữa ồn ào bị tố cáo lên PC02 Bộ Công an, luật sư tiết lộ mức án mà Thủy Tiên có thể phải nhận - Hình 2

Anh cho biết tại giai đoạn hiện nay, việc thu nhập các nguồn thông tin, tài liệu, chứng cư để xác định bản chất sự việc là vô cùng cùng quan trọng. Các nguồn thông tin như: Thông tin về nội dung kêu gọi từ thiện, thông tin về số tiền đã tiếp nhận qua tài khoản ngân hàng, thông tin về số tiền đã rút ra khỏi tài khoản, thông tin về số tiền đã phân phát, thông tin về báo cáo giải trình sau khi từ thiện, thông tin từ phía chính quyền địa phương xác nhận về số tiền đã nhận, thông tin từ những người trình báo tố giác tội phạm… Các nguồn thông tin có thể thông qua lời khai, trình bày, thông qua tài liệu chứng cứ để xác định sự việc.

Giữa ồn ào bị tố cáo lên PC02 Bộ Công an, luật sư tiết lộ mức án mà Thủy Tiên có thể phải nhận - Hình 3

Luật sự Đặng Văn Cường cũng cho biết về án phạt mà Thủy Tiên phải nhận nếu những cáo buộc trên đúng: “Nếu cơ quan điều tra thu thập đầy đủ các thông tin tài liệu nêu trên và có căn cứ xác định đã có hành vi gian dối để chiếm đoạt số tiền từ 4.000.000 đồng trở lên thì sẽ khởi tố vụ án hình sự theo điều 175 bộ luật hình sự năm 2015 về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Video đang HOT

Volume 0%

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng sẽ làm rõ các tài liệu, chứng cứ mà người đứng ra kêu gọi từ thiện giao nộp cho cơ quan điều tra, xuất trình, công khai trước dư luận có chứng minh được đã phân phát hết số tiền đã nhận được cho đồng bào miền Trung hay chưa?…

Giữa ồn ào bị tố cáo lên PC02 Bộ Công an, luật sư tiết lộ mức án mà Thủy Tiên có thể phải nhận - Hình 4

Trước đó, khoảng tháng 9/2021, Phòng PC02, Công an TPHCM tiếp nhận đơn tố cáo của N.T.O.P. tố cáo bà Trần Thị Thuỷ Tiên (tức ca sĩ Thuỷ Tiên, SN 1985, ngụ tỉnh Rạch Giá, trú quận 7, TPHCM) có hành vi vi phạm pháp luật, khuất tất trong việc giải ngân số tiền kêu gọi quyên góp cứu trợ người dân bão lụt vào tháng 10/2020.

Giữa ồn ào bị tố cáo lên PC02 Bộ Công an, luật sư tiết lộ mức án mà Thủy Tiên có thể phải nhận - Hình 5

Cụ thể theo công bố của ca sĩ Thuỷ Tiên trên trang facebook cá nhân, tổng số tiền của công chúng gửi đến tài khoản của người này là gần 178 tỷ đồng. Ca sĩ Thuỷ Tiên đã giải ngân toàn bộ, chuyển đến nơi cần được trợ giúp.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng xã hội đã phát hiện ra 1 số khuất tất, trong đó có 2 khoản khuất tất với tổng số tiền lên tới gần 82 tỷ đồng, có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Giữa ồn ào bị tố cáo lên PC02 Bộ Công an, luật sư tiết lộ mức án mà Thủy Tiên có thể phải nhận - Hình 6

Sau quá trình xem xét nội dung đơn, Phòng PC02, Công an TPHCM đã chuyển đơn đến Phòng PC01, Công an TPHCM để xem xét và giải quyết theo quy định.

Hậu event “mang sao kê ra trước công chúng”, Thuỷ Tiên đón nhận “tin vui” bất ngờ?

Sau loạt “tai bay vạ gió” liên quan đến việc minh bạch trong từ thiện, Thuỷ Tiên đã có thể vui khi biết được điều này.

“Công Vinh – Thuỷ Tiên mang sao kê ra trước công chúng” là từ khóa được quan tâm nhiều nhất trong ngày hôm qua. Sau hàng loạt những thị phi, bị đồn ăn chặn hàng trăm tỷ tiền thiện nguyện, chiều 17/9, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên đã có buổi livestream trên mạng xã hội để tung sao kê trực tiếp tại ngân hàng nhằm giải đáp những điểm nghi vấn chưa minh bạch lan truyền trên mạng xã hội.

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 1

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 2

Công Vinh – Thủy Tiên có mặt tại ngân hàng vào chiều hôm 17/9 để công bố sao kê

Tại đây, nữ ca sĩ livestream công bố toàn bộ sao kê tài khoản ngân hàng từ trước khi kêu gọi 5 ngày và sau khi công bố kết thúc chuyến từ thiện 3 tháng, gồm 18.000 trang giấy A4 được xếp trong 5 thùng giấy. Theo nữ ca sĩ, số tiền quyên góp chính xác là gần 178 tỉ đồng. Không có chuyện 320 tỷ hay 700 tỷ như lời đồn trên mạng.

Về phía Công Vinh, cựu cầu thủ cũng tuyên bố khởi kiện những cá nhân có hành vi, vu khống bịa đặt cho vợ chồng anh. “Những ngày qua, những lời vu khống, bịa đặt ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc của hai vợ chồng. Những sao kê công bố hôm nay sẽ là bằng chứng để chúng tôi gửi đến cơ quan chức năng. Chúng tôi tin vào pháp luật, tin rằng không cá nhân nào có thể đứng trên pháp luật được. Bất cứ một cá nhân, tổ chức nào nếu có sai phạm chắc chắn pháp luật sẽ có chế tài xử lý” , Công Vinh nhấn mạnh.

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 3

Công Vinh tuyên bố sẽ khởi kiện những cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt cho vợ chồng anh

Buổi livestream dài 11 phút của vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng khi hút gần nửa triệu người xem, lập kỷ lục cho livestream có nhiều người xem nhất trong thời gian ngắn nhất tại Việt Nam.

Lời nhắn xúc động Cát Phượng gửi con trai 18 tuổi về sự ra đi

Volume 0%

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 4

Buổi livestream dài 11 phút của vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng

Chỉ trong 1 buổi chiều, số lượt Thích (Like) fanpage của Thuỷ Tiên đã tăng vọt đến gần 70.000 lượt (theo ghi nhận từ Social Blade ), vô số bài đăng trên fanpage cũng nhận được lượt tương tác khủng từ phía cộng đồng. Nhiều ý kiến thể hiện sự tin tưởng và ủng hộ việc làm của vợ chồng nữ ca sĩ sau khi hơn 18.000 trang sao kê được chính chủ công bố rõ ràng qua 4 đường link Google Drive.

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 5

Số lượt Thích (Like) fanpage của Thuỷ Tiên đã tăng vọt đến gần 70.000 lượt chỉ trong 1 buổi chiều. Nhiều ý kiến tin tưởng và ủng hộ vợ chồng nữ ca sĩ sau khi hơn 18.000 trang sao kê được công bố

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 6

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 7

Vô số bài đăng trên fanpage nữ ca sĩ cũng nhận được lượt tương tác khủng từ phía cộng đồng mạng

Có thể thấy, sau loạt “tai bay vạ gió” liên quan đến việc minh bạch trong việc từ thiện, giọng ca “Giấc Mơ Tuyết Trắng” vẫn được rất nhiều người yêu thương và tin tưởng.

Nhiều người mong rằng, với động thái này, drama từ thiện của Thủy Tiên – Công Vinh sẽ khép lại. Mọi việc sớm được làm rõ trắng đen khi vợ chồng nữ ca sĩ đâm đơn kiện những ai vu khống mình tới cơ quan chức năng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*