ʙɪếᴛ ᴛɪɴ ʙộ ᴄᴀ ʀáᴏ ʀɪếᴛ ᴛʜᴜ ᴛʜậᴘ ᴄʜứɴɢ ᴄứ ᴠụ ᴛʜủʏ ᴛɪêɴ, ᴄʜíɴʜ ǫᴜʏềɴ ǫᴜảɴɢ ʙìɴʜ ɴóɪ ᴛʜẳɴɢ ᴠề số ᴛɪềɴ ʜỗ ᴛʀợ ᴛʜựᴄ ᴛế

Ca sĩ Thủy Tiên từ thiện ở Quảng Trị: Không thống kê được chính xác số tiền | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn​​​​​​​

MTTQ tỉnh Quảng Bình là đơ n vị tiếp theo lên tiếng về công tác từ thiện của Thủy Tiên năm 2020. Trong chia sẻ mới đây, họ thẳng thắn trả lời khi được hỏi về số tiền mà bà xã Công Vinh đã trao ở địa phương.

Công an TP HCM xác minh đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên - Báo Người lao động

Mới đây, Quảng Bình là tỉnh tiếp theo lên tiếng về công tác từ thiện của Thủy Tiên năm 2020. Chia sẻ với báo chí, bà Phạm Thị Hân, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình xác nhận thông tin nữ ca sĩ cùng ekip đã đến cứ u trợ người dân trong đợt lũ lụt năm ngoái. Tuy nhiên, nữ cá n b ộ lại khẳng định họ không thông qua MTTQ khi đến địa phương trao tiền.

Ca sĩ Thủy Tiên từ thiện ở Quảng Trị: Không thống kê được chính xác số tiền | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Bà Phạm Thị Hân khẳng định: “Họ chủ động liên lạc với c hính qu yền các địa phương dưới để trao tiền trực tiếp chứ không thông qua Mặ t trậ n T ổ quố c tỉnh. Chúng tôi chỉ nắm thông tin vì trong thời điểm đó phải điều phối hoạt động của rất nhiều đoàn khác nhau có thông qua Mặ t tr ận. Họ chỉ báo và phối hợp với địa phương chứ không thông qua m ặt tr ận”.

Giữa ồn ào bị tố cáo lên PC02 Bộ Công an, luật sư tiết lộ mức án mà Thủy Tiên có thể phải nhận - Sao việt - Việt Giải Trí

Cũng chính vì thế mà phía MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình không nắm được số tiền Thủy Tiên cùng ekip trao tặng cho người dân. Theo bà Hân, để có thể xác nhận cụ thể số tiền, quà đã trao thì cần các địa phương vào cuộc thống kê, xác nhận. Riêng MTTQ không thể nắm được rõ ràng vì vốn không tham gia.

Người trong cuộc kể quá trình ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện ở tỉnh Quảng Trị | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

“M ặt trậ n thì không tham gia, không dính dáng thì không nắm được cụ thể. M ặt trậ n chỉ nắm được là trao hỗ trợ cho 15.000 trường hợp ở các huyện, còn số tiền chính thức thì không rõ”, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình nói.

Thủy Tiên chuộng phong cách đơn giản - VnExpress Giải trí

Nữ cán bộ chia sẻ, người dân Quảng Bình rất quý trọng tấm lòng của Thủy Tiên cũng như hành động kịp thời, nhanh chóng của cô. Tuy nhiên, sau những ồn ào thời gian qua, các đoàn từ thiện nên thông qua c ơ qu an chuy ên trách chứ không nên làm một mình, tránh tình trạng chồng chéo, thiếu hợp lý.

Thủy Tiên, Công Vinh trao tiền mặt cho người dân Lệ Thuỷ, Quảng Bình - VietNamNet

Không chỉ MTTQ, Ba n Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình cũng chia sẻ rằng mình không có số liệu báo cáo cụ thể. Khi đoàn của Thủy Tiên về cứ u trợ không liên lạc, phối hợp cùng họ.

Thủy Tiên: 'Tôi chẳng là gì cả, tất cả là nhờ công chúng yêu thương' - VietNamNet

Hôm 7/10, UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết đơ n vị đã gửi văn bản yêu cầu các UBND xã, thị trấn, Hội Chữ thập đỏ huyện cung cấp thông tin, tài liệu về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên trong năm 2020.

Thủy Tiên: 'Tôi chẳng là gì cả, tất cả là nhờ công chúng yêu thương' - VietNamNet

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*