ʙị đɪ ᴋʜỏɪ ɴʜà ᴘʜɪ ɴʜᴜɴɢ ᴄòɴ ᴘʜảɪ ᴛʀả ʏᴏᴜᴛᴜʙᴇ, ʜồ ᴠăɴ ᴄườɴɢ ᴍấᴛ ɴɢᴜồɴ ᴛʜᴜ ɢầɴ 𝟿 ᴛỷ/ɴăᴍ?

Chiều 11/10, dư luận tiếp tục bùng nổ xoay quanh việc phía công ty của cố ca sĩ Phi Nhung tiến hành trao trả tiền cát-xê cho Hồ Văn Cường. Ngay sau đó, Hồ Văn Cường cũng đã đăng bức tâm thư khá dài để giải thích về mọi chuyện, đồng thời tuyên bố rời khỏi công ty của người mẹ nuôi quá cố.

Hồ Văn Cường qua đó cũng cho biết: “Hiện Facebook cá nhân, Fanpage và YouTube của con đều thuộc quyền sở hữu của công ty nên con xin được được gửi trả lại. Con sẽ thông báo cho mọi người khi con có Facebook và Fanpage mới”.

Như vậy, Hồ Văn Cường sẽ trả lại toàn bộ kênh YouTube có hơn 311 nghìn lượt theo dõi lại cho phía công ty, thành lập một kênh YouTube mới để “làm lại từ đầu”.

Cùng xem qua giá trị của kênh YouTube này trong suốt 5 năm qua. Cụ thể, kênh YouTube của Hồ Văn Cường được lập ngày 3/8/2016. Theo thống kê từ SocialBlade, kênh YouTube của Hồ Văn Cường có thể mang về cho nam ca sĩ trẻ từ 2 nghìn – 32,7 nghìn USD cho 1 tháng (45,5 triệu – 744,2 triệu VNĐ). Tính theo doanh thu 1 năm, kênh YouTube mà Hồ Văn Cường trả lại công ty có thể mang đến thu nhập từ 24.500 USD – 392.500 USD (557,6 triệu – 8,9 tỉ VNĐ).

Mặc dù biết Hồ Văn Cường sẽ không nhận hết 100% tiền doanh thu từ YouTube do phải chia lại với phía công ty, ekip nhưng chắc chắn vẫn là một nguồn thu nhập cố định không nhỏ. Sau khi rời công ty của người mẹ nuôi quá cố, Hồ Văn Cường cũng không còn giữ được khoản thu nhập này.

Bảng danh sách thống kê của Social Blade này dựa trên nhiều yếu tố và tiêu chí để xếp hạng: Số lượng theo dõi (subscribers), số lượng video được đăng tải trong kênh, tổng lượt xem video trên kênh, các thông số tăng giảm cũng như doanh thu ước tính từ kênh YouTube đó và điểm số đánh giá riêng từ chính Social Blade về “chất lượng” của toàn kênh. Các số liệu họ đưa ra là độc lập, và đến từ một bên thứ ba, không phản ánh thực chất con số thu nhập của một kênh YouTube.

Dù thông tin chưa được phía Hồ Văn Cường hay công ty quản lý xác nhận nhưng cư dân mạng vẫn chia sẻ rầm rộ. Nhiều người cho rằng nếu con số này là thật thì số tiền kiếm được từ YouTube sẽ đi về đâu? Hồ Văn Cường đã nhận được đồng nào từ tiền YouTube hay chưa?

Ở 1 diễn biến khác, mạng xã hội cũng lan truyền thông tin Hồ Văn Cường đã lập tài khoản TikTok mới sau khi tài khoản YouTube và TikTok cũ bị công ty thu hồi.

Tính đến thời điểm hiện tại, dù là phía quản lý lẫn cả Hồ Văn Cường đều đã lên tiếng và có những lời làm rõ sự tình riêng. Thế nhưng những bàn tán, ý kiến trái chiều vẫn còn đó khi dân tình mỗi người một ý, không biết đâu mới là đúng sự thật.\14

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*