ʜᴏàɪ ʟɪɴʜ, ᴛʜủʏ ᴛɪêɴ ʙị ᴛʜừᴀ ᴛʜɪêɴ ʜᴜế ʙóᴄ ᴛʀầɴ ᴛʜáɪ độ “ᴄʜốɴɢ đốɪ” ᴄʜíɴʜ ǫᴜʏềɴ, ᴋʜôɴɢ ᴄʜịᴜ ᴛɪếᴛ ʟộ số ᴛɪềɴ ᴋʜɪ đượᴄ đề ɴɢʜị ʜợᴘ ᴛáᴄ

Trong suốt thời gian qua, vấn đề từ thiện của các nghệ sỹ đang được cộng đồng mạng quan tâm. Đặc biệt Thủy Tiên và Hoài Linh là cái tên được réo liên tục trước nghi vấn ‘ăn chặn’ cả tỷ đồng sau mùa kêu gọi ủng hộ mưa bão miền Trung năm 2020.

Theo thông tin được chia sẻ, vào tháng 10/2020 và tháng 6/2021, đoàn từ thiện của các nghệ sỹ đã đến địa phương để trao quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, đại diện của Hoài Linh và Thủy Tiên có liên hệ Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thừa Thiên Huế để xin danh sách cho những người cần hỗ trợ tại huyện Quảng Điền và Phong Điền.

Tối 11/10, ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh TT-Huế chia sẻ với báo Vietnamnet thông tin liên quan đến chuyến từ thiện của Hoài Linh, Thủy Tiên tại địa phương. Theo đó, ông Tiến cho biết hồi tháng 11/2020 và tháng 6/2021, đoàn của Thủy Tiên và Hoài Linh đã lần lượt về đây trao tiền cứu trợ cho người dân.

Trong 2 lần, họ đều cho người đại diện đến làm việc với văn phòng MTTQ tỉnh để nhờ lập danh sách những hộ dân khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi bão lũ của 2 huyện Phong Điền và Quảng Điền. Điều đáng nói là khi được lãnh đạo hỏi về tổng số tiền sẽ trao, lượng người được nhận họ đều không cho biết. Đồng thời phía Hoài Linh, Thủy Tiên cũng từ chối khi được MTTQ TT-Huế ngỏ lời cùng hợp tác hỗ trợ trao tiền cho người dân.

“Khi chúng tôi muốn nắm thông tin về tổng số tiền được trao, trao cho khoảng bao nhiêu người thì họ không nói. Chúng tôi đề nghị họ phối hợp với mặt trận tỉnh để chúng tôi lập danh sách người cần hỗ trợ, tổ chức lễ trao, có xác nhận của địa phương nhằm tránh tình trạng trao nhầm đối tượng. Thế nhưng, đại diện các đoàn không đồng ý phối hợp mà tự tổ chức đi trao”, ông Nguyễn Nam Tiến chia sẻ.

Đến hiện tại, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh TT-Huế vẫn chưa nhận được văn bản đề nghị phối hợp xác minh hoạt động từ thiện của Thủy Tiên và Hoài Linh ở địa phương này.

Trong khi đó, ông Phan Cảnh Ngưu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) trao đổi với Tuổi Trẻ Online, cho biết Thủy Tiên từng về đây trao hơn 4,5 tỷ đồng cho 2 xã Quảng An và Quảng Thọ. Tuy nhiên, ông Ngưu còn cho rằng đoàn từ thiện này phát tiền theo cảm hứng, không có mức cụ thể.

“Trước đó đoàn của Thủy Tiên có ghé nhiều nơi trên địa bàn để trao tiền cứu trợ nhưng không thông qua địa phương. Họ trao tiền theo tình cảm, thích cho bao nhiêu thì cho chứ không có ký tá xác nhận gì”, ông Phan Cảnh Ngưu nói.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*