“ᴄáɪ ᴛᴀʏ ʜư” ᴄủᴀ ᴛʜủʏ ᴛɪêɴ: ɴʜɪềᴜ ʟầɴ ᴄʜỉ ᴠàᴏ ᴍặᴛ, ɴóɪ ᴛʀốɴɢ ᴋʜôɴɢ ᴠớɪ ɴɢườɪ ɢɪà

Bên cạnh quan tâm đến chuyện minh bạch tài chính, chuyện thái độ của Thủy Tiên với người dân khi đi từ thiện miền Trung mùa lũ năm 2020 cũng rất được chú ý. Loạt khoảnh khắc Thủy Tiên chỉ mặt người già lại tạo ra tranh cãi trên MXH.

Không dưới 1 lần, trong các livestream do ê-kíp Thủy Tiên tự đăng lên, người ta thấy nữ ca sĩ nói trống không, chỉ tay vào mặt người dân vùng lũ xếp hàng nhận cứu trợ, đặc biệt là người già. Cụ thể, trò chuyện với một bà cụ đang ngồi, Thủy Tiên đứng cầm xấp tiền để hỏi, bà cụ ngước lên trả lời.

Chỉ tay vào bà cụ, Thủy Tiên hỏi: ” Rồi, bà là sao , bà sao? Rồi bà ở với con đúng không? Con làm gì? Làm gì? …” mà không hề có kính ngữ.

Thủy Tiên đứng chỉ tay vào mặt, nói trống không với bà cụ vùng lũ đang ngồi.

Một lần khác, Thủy Tiên đến một điểm ngập, gặp gia đình ông bà cụ có nhà ngập. Ông cụ run lập cập, nói rất nhỏ khi được hỏi: “Sống với ai?”. Khi một người địa phương trình bày: ” Ở đây hai ông mệ (bà) ở với nhau, không có ai hết, còn con đi miết ” và một vài người nói chen vào, Thủy Tiên nói to: ” Im lặng, im lặng đi để nghe “.

Cô tiếp tục chỉ tay vào mặt ông cụ, hỏi: ” Rồi, ông ở với ai? Chỉ hai ông bà già thôi hả? Rồi làm sao mà sống được? “. Ông cụ móm mém nói: ” Thì tôi xin, chỗ này cho, chỗ khác cho vậy đó “. Thủy Tiên tiếp lời: ” Ờ, ai cho, chỗ nào cho? Rồi, bây giờ cho 10 triệu nha, hai ông bà già không có sức lao động “.

Thủy Tiên chỉ mặt ông cụ lớn tuổi

Một lần khác nữa, Thủy Tiên cũng chỉ tay vào người dân khi phát tiền xong và dặn mọi người không chia tiền lại cho ai. Cô cũng nói, nếu có ai đó yêu cầu bà con nộp lại và chia phần tiền này, cô sẽ thu lại toàn bộ phần hỗ trợ.

Có những người cho rằng, việc Thủy Tiên hay chỉ tay vào mặt người nhận cứu trợ, đặc biệt là người già khó mà chấp nhận.

– Thái độ đó là vô lễ, đặc biệt là kiểu ăn nói trống không, ngang hàng với những người ngang tuổi cha mẹ mình. Cô ấy thay mặt nhà hảo tâm cả nước đi tặng quà chia sẻ khó khăn, chứ có phải đi phát chẩn đâu! Bàn tay hư!

– Cái ngón tay chỉ trỏ chướng mắt ghê! Nhiều lắm, mình theo dõi các livestream đều thấy cô ấy chỉ tay như thế, cảm thấy khó chịu thay cho bà con.

Thủy Tiên chỉ tay dọa người dân nếu chia tiền cứu trợ sẽ đòi lại

Tuy nhiên, cũng có người bênh vực Thủy Tiên, cho rằng dân mạng đừng để ý những cái nhỏ nhặn đó mà nên nhìn theo chiều hướng tích cực.

– Đông người như vậy, không chỉ chỉ sao mà biết ai với ai? Nhiều người cần giúp, 1 người phục vụ cả trăm người thậm chí hàng ngàn người, hành động đó hết sức bình thường. Nhiều người nói cách cho hơn của đem cho, nhưng nó ở trường hợp khác. Ở đây. người cần trợ cấp muốn nhận được sự giúp đỡ, người giúp thì muốn càng nhanh càng tốt.

– Thật ra trong lúc làm thiện nguyện có thể nảy sinh nhiều vấn đề lắm, đôi khi phải dùng hành động rất phũ để khiến người ta bình tĩnh lại. Quan trọng là nhận xong, bản thân họ hoan hỉ thôi, đừng nói nhiều đến thể diện ngay lúc đó.

Cái tay hư của Thủy Tiên: Nhiều lần chỉ vào mặt, nói trống không với người già - Hình 1

 

Lời chia sẻ của Thủy Tiên về việc chỉ tay vào mặt người khác.

Liên quan đến hành động này, dân mạng cũng “đào bới” lại phát ngôn cách đây 5 năm của Thủy Tiên: ” Bạn là người duy nhất có thể làm cho chính bạn hạnh phúc hay bất hạnh. Đừng cho chỉ ngón tay vào người khác và đổ lỗi cho người khác về những sự cố của bạn và những điều bất như ý của bạn. Điều đó chỉ tạo thêm nghiệp bất thiện cho bản thân… “.

Phát ngôn này được cho là trái ngược với những sự việc xảy ra trên thực tế. Những hình ảnh chồng Thủy Tiên – cựu cầu thủ Công Vinh chỉ tay vào màn hình trong một livestream “thách thức” trước đây cũng được đem ra mổ xẻ.

MTTQ Huế tiết lộ: Đoàn của Hoài Linh, Thuỷ Tiên không đồng ý khi được đề nghị phối hợp trao tiền cho dân

Các địa phương đang dần “vạch trần” những khuất tất trong công tác từ thiện của nghệ sĩ.

Hiện C02 đang phối hợp với UBND và UBMTTQ Việt Nam các cấp ở 7 tỉnh miền Trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương này. Trao đổi với báo chí tối nay, ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh TT-Huế xác nhận:

Cả nghệ sĩ Hoài Linh và ca sĩ Thủy Tiên đến Huế làm công tác trao tiền, quà cứu trợ bão lũ vào tháng 10/2020 và đầu tháng 6 vừa qua ở Huế đều không thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh này. Trong 2 đợt đoàn Thủy Tiên và Hoài Linh đến trao tiền, lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đề nghị phối hợp để thực hiện nhưng đoàn không đồng ý.

MTTQ Huế tiết lộ: Đoàn của Hoài Linh, Thuỷ Tiên không đồng ý khi được đề nghị phối hợp trao tiền cho dân - Hình 1

MTTQ Huế tiết lộ: Đoàn của Hoài Linh, Thuỷ Tiên không đồng ý khi được đề nghị phối hợp trao tiền cho dân - Hình 2

Cụ thể ông Tiến cho biết, vào tháng 11/2020 và tháng 6/2021, lần lượt các đoàn từ thiện của Thủy Tiên và Hoài Linh đến địa phương để trao tiền hỗ trợ lũ lụt cho người dân. Những lần này, đại diện của các đoàn từ thiện nói trên có đến làm việc với văn phòng Mặt trận Tổ quốc tỉnh, nhờ lập danh sách người dân bị ảnh hưởng lũ lụt năm 2020 tại 2 huyện Phong Điền và Quảng Điền.

“Tuy nhiên, khi chúng tôi muốn nắm thông tin về tổng số tiền được trao, trao cho khoảng bao nhiêu người thì họ không nói. Chúng tôi đề nghị họ phối hợp với mặt trận tỉnh để chúng tôi lập danh sách người cần hỗ trợ, tổ chức lễ trao, có xác nhận của địa phương nhằm tránh tình trạng trao nhầm đối tượng. Thế nhưng, đại diện các đoàn không đồng ý phối hợp mà tự tổ chức đi trao”, ông Tiến nói.

MTTQ Huế tiết lộ: Đoàn của Hoài Linh, Thuỷ Tiên không đồng ý khi được đề nghị phối hợp trao tiền cho dân - Hình 3

MTTQ Huế tiết lộ: Đoàn của Hoài Linh, Thuỷ Tiên không đồng ý khi được đề nghị phối hợp trao tiền cho dân - Hình 4

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh TT-Huế, đến thời điểm hiện tại, đơn vị này chưa nhận được bất kỳ văn bản nào đề nghị phối hợp xác minh hoạt động từ thiện của Thủy Tiên và Hoài Linh tại địa phương.

Còn ông Phan Cảnh Ngưu – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) xác nhận, việc đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên có trao hơn 4,5 tỉ đồng tiền cứu trợ lũ lụt ở 2 xã Quảng An và Quảng Thọ. Theo ông Ngưu, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên có đến nhờ 2 xã trên lập danh sách và có tổ chức phát tiền nên địa phương có thể xác nhận số tiền trên.

MTTQ Huế tiết lộ: Đoàn của Hoài Linh, Thuỷ Tiên không đồng ý khi được đề nghị phối hợp trao tiền cho dân - Hình 5

Cụ thể, số tiền được ca sĩ Thủy Tiên trao vào tháng 10/2020 ở xã Quảng An là hơn 2,6 tỉ đồng, còn ở xã Quảng Thọ là hơn 1,9 tỉ đồng. “Trước đó đoàn của Thủy Tiên có ghé nhiều nơi trên địa bàn để trao tiền cứu trợ nhưng không thông qua địa phương. Họ trao tiền theo tình cảm, thích cho bao nhiêu thì cho chứ không có ký tá xác nhận gì” – ông Ngưu nói.

Ông Ngưu cũng cho biết Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Điền có nhận văn bản của Bộ Công an về việc phối hợp xác minh số tiền làm thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn và đang tiến hành làm báo cáo.

MTTQ Huế tiết lộ: Đoàn của Hoài Linh, Thuỷ Tiên không đồng ý khi được đề nghị phối hợp trao tiền cho dân - Hình 6

Cũng trong tối nay, ông Đặng Ngọc Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng An (huyện Quảng Điền, TT-Huế) cho biết, đơn vị này vừa có báo cáo gửi Bộ Công an về hoạt động trao tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt trên địa bàn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*