ᴘʜɪ ɴʜᴜɴɢ ɴằᴍ ᴛʀᴏɴɢ ɪᴄᴜ ᴠẫɴ ᴄòɴ ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ, ᴄᴏɴ ᴛʀᴀɪ úᴛ ǫᴜỳ ɢốɪ ᴄầᴜ ɴɢᴜʏệɴ ᴄʜᴏ ᴍẹ ᴍᴀᴜ ᴋʜỏɪ ᴄᴏᴠɪᴅ

Mới đây, trên trang cá nhân của quản lý ca sĩ Phi Nhung có đăng tải bài viết gắn thẻ cô và con gái Wendy Phạm với nội dung: “Thằng út cầu cho mẹ nó”. Được biết cậu bé trong ảnh chính là con trai út – một trong các bé được giọng ca Bông điên điển nhận nuôi – đang quỳ gối chắp tay lạy Phật và cầu xin cho mẹ được tai qua nạn khỏi, gây xúc động trong cộng đồng mạng.

Hình ảnh cậu bé quỳ gối cầu nguyện cho mẹ Phi Nhung khiến nhiều khán giả xúc động. Ảnh: Chụp màn hình

Con trai út cầu nguyện cho mẹ tai qua nạn khỏi

Phi Nhung – người được xem như “tượng đài” của dòng nhạc quê hương, dân ca vốn là một trong những nghệ sĩ thường xuyên làm từ thiện. Ngoài cô con gái ruột Wendy, Phi Nhung đã nhận nuôi 23 người con nuôi, một số ở cùng nhà với cô, còn một số ở tại Chùa Phước Lạc (tỉnh Bình Phước).

Cậu bé thành tâm khấn nguyện cho mẹ Phi Nhung. Ảnh: Chụp màn hình

Cậu bé tuổi còn nhỏ nhưng đã biết hiếu thuận. Ảnh: Chụp màn hình

Trước đây, Phi Nhung có lần tâm sự bản thân từng trải qua những ngày tháng mồ côi cha mẹ, làm mẹ đơn thân nuôi con khi mới 20 tuổi. Tuổi thơ của cô cũng không được hạnh phúc như bao người khi thời điểm đó, nhiều người Việt còn kỳ thị con lai. Hiện tại, khi đã thành công, giọng ca Lý chim quyên muốn dành tình cảm và vật chất để san sẻ với những đứa trẻ bất hạnh. Nhờ cho đi yêu thương, nay Phi Nhung cũng nhận lại điều tương tự từ các con.

Con trai nuôi của Phi Nhung toát lên nét buồn trên khuôn mặt. Ảnh: Chụp màn hình

Hình ảnh cậu bé cúi lạy để dầu nguyện cho mẹ khiến nhiều người cảm động, xót xa. Ảnh: Chụp màn hình

Ca sĩ Mạnh Quỳnh nguyện cầu Phi Nhung mau khỏi bệnh

Ca sĩ Mạnh Quỳnh – giọng ca hải ngoại nổi tiếng với loạt bài hát Liên khúc nghèo, Dù anh nghèo, Bến sông chờ, Hờn anh giận em… cũng vừa đăng tải dòng trạng thái mới với nội dung: “Cố lên bạn tôi nhé! Ta còn nợ nhau nửa đời nghệ thuật còn lại! Mình đã đi bên nhau suốt một quãng đường dài nhiều chông gai vất vả! Hãy mạnh mẽ và kiên cường như chính cuộc đời bạn! Cũng như mình, cuộc đời này vẫn luôn cần bạn!…”

Mạnh Quỳnh vừa chia sẻ trạng thái cầu mong đồng nghiệp thân thiết mau chóng khỏi bệnh. Ảnh: Chụp màn hình

Ca sĩ Mạnh Quỳnh vốn là bạn diễn ăn ý với giọng ca Chiều lên bản Thượng trong suốt mấy mươi năm hoạt động nghệ thuật tại hải ngoại. Cả hai có mối quan hệ thân thiết như những anh em ruột thịt trong nhà. Anh vốn là người sống kín tiếng nhưng lại là người có tính cách hiền lành và sâu sắc, Mạnh Quỳnh cũng rất mực quan tâm, lo lắng cho cô em gái tri kỷ Phi Nhung.

Đôi song ca huyền thoại của thập niên 90 – 20. Ảnh: FB Mạnh Quỳnh

Tình cảm thân thiết vẫn gắn bó cho đến hôm nay. Ảnh: FB Mạnh Quỳnh

Mạnh Quỳnh còn dành tặng 2 câu thơ gửi đến Phi Nhung: “Cánh lan tím vẫn nhẹ nhàng tươi nở. Dù cuộc đời mưa gió vẫn triền miên”. Dưới bài viết có rất nhiều bạn bè, khán giả để lại lời chia sẻ với nam nghệ sĩ, trong đó ca sĩ Hương Thủy cũng tự trấn an đến anh và chính mình với dòng bình luận: “Phúc còn đầy, đức còn đầy, sẽ qua thôi Huynh tôi”.

Hương Thủy và bạn bè, khán giả động viên và cầu nguyện cho Phi Nhung.

Hiện tại nhiều khán giả hâm mộ cùng người thân, bạn bè, đồng nghiệp đều đang cầu nguyện cho sức khỏe nữ ca sĩ Phi Nhung sớm khỏe lại. Cạnh đó, ai cũng mong đất nước Việt Nam cũng như cả thế giới sớm vượt qua dịch bệnh, trở lại cuộc sống bình thường. Điều cần làm lúc này là cộng đồng cùng nhau đồng lòng để nhanh vượt qua những khó khăn và mất mát.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*