ᴛʜủʏ ᴛɪêɴ ʙị ᴛʜừᴀ ᴛʜɪêɴ ʜᴜế “ᴠạᴄʜ ᴛộɪ” ʟêɴ ᴛʜẳɴɢ ʙộ ᴄôɴɢ ᴀɴ ᴋʜɪ ᴛừ ᴛʜɪệɴ “ǫᴜᴀ ᴍặᴛ” ᴄʜíɴʜ ǫᴜʏềɴ 𝟸 xã

Tin đồn Thủy Tiên không minh bạch, “ăn chặn” nổi lên khiến nữ ca sĩ cùng chồng mình – cựu cầu thủ Công Vinh – đã ra ngân hàng tại địa phương, livestream sao kê, đồng thời lên tiếng kiện những người đã bịa chuyện về mình.

Nhưng sau buổi sao kê đó, hàng loạt “lỗ hổng” lại tiếp tục được cư dân mạng chỉ ra. Tiếp theo đó là sự xuất hiện của những lá đơn k i ệ n Thủy Tiên, yêu cầu lực lượng chức năng vào cuộc để điều tra, làm rõ số tiền nữ nghệ sĩ đã làm trao cho các tỉnh.

Mới đây, trước nhiều thông tin trái chiều liên quan hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão lụt của một số nghệ sĩ, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự thụ lý, kiểm tra, xác minh các nguồn tin, phối hợp với các ngân hàng rà soát, xác định tài khoản đã huy động tiền từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận, quyên góp, quá trình giải ngân.

Cục Cảnh sát hình sự phối hợp UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp ở 7 tỉnh miền Trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương.

Ông Đặng Ngọc Hải, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quảng An (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế), cho biết vừa nhận được công văn của Bộ Công an vào sáng ngày 8/10.

“Công văn của Bộ Công an yêu cầu cung cấp chứng cứ, tài liệu, hình ảnh về việc ca sĩ Thuỷ Tiên đến trao tiền từ thiện ở địa phương có hạn chót là ngày 4/10 nhưng hôm nay bưu điện mới gửi tới. Mặt trận xã dù vậy vẫn sẽ gửi đầy đủ thông tin đến Bộ Công an theo yêu cầu”, ông Hải nói.

Theo báo Người lao động, việc trao tiền từ thiện hồi tháng 10/2020 của ca sĩ Thủy Tiên tại 2 xã Quảng Thọ và Quảng An (Thừa Thiên – Huế) có thông qua chính quyền; còn tại xã Quảng Vinh, Quảng Phước và thị trấn Sịa không thông qua chính quyền.

Cụ thể, ngày 10/10, ông Trần Phú Cường, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, cho biết đã có báo cáo gửi Bộ Công an về các chứng cứ, tài liệu liên quan việc phát quà từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ người dân bị bão lụt trên địa bàn xã vào ngày 20/11/2020.

Theo ông Cường, trước khi đoàn từ thiện về xã Quảng Thọ, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên có liên hệ để nhờ Ủy ban MTTQ xã lập danh sách hộ dân nhận quà.

Tại buổi trao quà từ thiện, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh bỏ ra 4 cọc tiền tổng cộng 2 tỉ đồng trước sự chứng nhận của đại diện chính quyền, sau đó Ủy ban MTTQ xã kiểm đếm lại trước khi phát.

Sau khi phát, xã kiểm tra lại số dư và xác nhận vào giấy là đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã trao 1.965.500.000 đồng cho 1.959 hộ dân trong xã Quảng Thọ. Theo ông Cường, trong quá trình phát, vợ chồng Thủy Tiên trao theo cảm tính, có người 1 triệu đồng, người 2 triệu đồng tùy hoàn cảnh.

Tương tự, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng An (Quảng Điền) cũng đang làm báo cáo gửi Bộ Công an về việc ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ủng hộ người dân lũ lụt ở xã này.

Theo báo Lao động, danh sách địa phương lập có 2.632 hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt được nhận tiền. Tuy nhiên, khi tiến hành trao, có 16 hộ dân đến chậm nên đoàn chỉ trao cho 2.616 hộ với tổng số tiền 2.616.500.000 đồng.

Sau khi trao xong, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng An đã có thư cảm ơn và ký văn bản xác nhận số tiền đã trao hỗ trợ bà con của đoàn ca sĩ Thủy Tiên. “Có 1 trường hợp là người tàn tật ở ngoài địa phương tới, không nằm trong danh sách nhưng Công Vinh thấy thương nên rút 500 ngàn tiền túi tặng”, ông Hiền chia sẻ trên báo Lao động.

Trong khi đó, nguồn tin từ báo Người lao động cho hay, trước khi về trao quà tại xã Quảng An, Quảng Thọ, trong đợt 1 vào tháng 10/2020, đoàn từ thiện của Thủy Tiên về trao quà trực tiếp cho người dân ở xã Quảng Vinh, Quảng Phước và thị trấn Sịa (Quảng Điền) nhưng không thông qua chính quyền.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*