Bà Phương Hằng ᴠừᴀ “ᴛɪêɴ ᴛʀɪ” 320 tỷ từ thiện, Thủy Tiên lại bị tố ᴋʜᴀɪ ᴋʜốɴɢ giao dịch hơn 9 tỷ hỗ trợ hạn mặn

Mới đây, cùng với làn sóng yêu cầu nghệ sĩ “sao kê” số tiền nhận được khi làm từ thiện, một số người đã tìm được những “lỗ hổng” trong quá trình giải ngân hơn 9 tỷ đồng khi trợ giúp người dân miền Tây gặp hạn mặn của Thủy Tiên.

Bài viết được tài khoản M. đăng tải trong một group có hàng chục nghìn thành viên, đến nay đã có rất nhiều lượt thích và bình luận.

Nguyên văn bài chia sẻ đang nhận được đông đảo sự quan tâm:

“Hạn mặn miền tây và những nghi ngờ khai khống tiền giao dịch. Mời các bạn làm ngân hàng vào giải đáp.

Sau đây, tôi xin phép chỉ ra những điểm bất thường của hai giấy uỷ nhiệm chi 9 tỷ và 3 tỷ 7 trong đợt mua máy lọc nước ủng hộ đồng bào miền tây của chị.

– Thứ nhất: tờ giấy 9 tỷ chúng ta thấy, mọi thông tin đều đầy đủ, có hạch toán rõ ràng (có phí và phí vat), nhưng mộc đỏ ngân hàng là đã nhận nhưng chưa thanh toán (RECEIVED NOT PAID YET). Có nghĩa là, tiền trong tài khoản, ngân hàng đã nhận hồ sơ nhưng chưa thực hiện lệnh chuyển, thì sẽ chưa trừ 9 tỷ trong tài khoản. Lệnh đã hoàn thành chỉ khi, đã có chữ kí của kiểm soát viên và có đóng mộc Debit NOTE. Và có cả tin nhắn trừ tiền trong tài khoản.

– Thứ hai: tờ 3 tỷ 7 chúng ta thấy, ngày giờ giao dịch không có, chưa được hạch toán, mà đã có đóng mộc? Tại sao? Nếu như một giao dịch viên, khách hàng viết chưa đủ thông tin, có thể nhắc nhở ghi vào, chưa hạch toán mà dám đóng mộc đỏ?

Đóng mộc đỏ đồng nghĩa với việc đã nhận hồ sơ nhưng chưa thanh toán, trong khi giấy tờ sai lè ra cũng đóng mộc được.

Liệu? Tờ 3 tỷ 7 này là khai KHỐNG không?

CHỐT: giao dịch đúng và đã hoàn thành khi và chỉ khi, đầy đủ các thông tin như. Điền đủ thông tin, có hạch toán, có chữ kí của kiểm soát viên, và có tin nhắn trừ tiền trong tài khoản.

– Soi thêm điểm bất thường nữa, số tiền 9 tỷ của chị lại không được chị, show ra tin nhắn đã trừ tiền trong tài khoản, vậy liệu, lệnh chuyển đi của số tiền 9 tỷ đó đã đi chưa? Liêu? Ngân hàng chưa làm xong cho chị hay mập mờ một giao dịch khác giao dịch này?

– Còn con số 3 tỷ 7 khi giấy tờ hoàn toàn sai, thì lại được chị show ra bằng chứng tin nhắn đã bị trừ tiền trong tài khoản, lạ lùng thay, giấy giao dịch không hạch toán, không thấy số phí ngân hàng khi chuyển đi? Mà tin nhắn lại trừ 3.700.137.500 đồng? Mức phí chuyển tiền của con số 3tỷ7 liên ngân hàng chỉ có 137k thôi hay sao? Và tin nhắn ngân hàng hoàn toàn không có số ref.

– Hai điều này quá sức phi lí, ai dám khẳng định, tin nhắn đó là của Vietcombank? Tại sao chị lại cắt đi phần tin nhắn, mà không để full màn hình, có chữ Vietcombank, như hình tin nhắn báo số dư chị thường hay cập nhật? Hay là chị tự gõ tin nhắn? Uỷ nhiệm chi là em đã thấy khống rồi? Tin nhắn này khống luôn hả chị? Hay chị chuyển khoản cho ai?

– Người hay đi giao dịch ngân hàng chuyên nghiệp như chị, với hai tờ giấy chưa đủ xác thực đó? Nếu như chị đưa cho kế toán của Tập đoàn máy lọc nước? Liệu người ta có xuất kho giao máy cho chị không? Nhưng mà bên phía công ty cũng giao máy cho chị, vậy ẩn khúc ở đây là gì?

– Ngày chị đứng ra kêu gọi là 11/3 đến 19/3 đã chạm mốc 12 tỷ chỉ trong 9 ngày tương đương 1 ngày hơn 1 tỷ.

– Ngày 20/3 chị chuyển khoản 9 tỷ thì còn 3 tỷ.

– Ngày 25/3 tài khoản chị có 4 tỷ 526tr.

– Ngày 1/4 chị thông báo tài khoản có 5 tỷ 182 triệu sau khi chị cộng 9 tỷ bằng tay là 14 tỷ 382.

– Ngày 1/4 đến 1/6 có sau hai tháng chỉ có thêm được gần 1 tỷ.

Chốt: Yêu cầu chị giải thích tại sao? Chị không chờ khi giấy tờ hợp lệ. Rồi hãy chụp hình xác minh. Và hãy giải đáp cho chúng tôi biết? Những giấy tờ đó và tin nhắn đó là ra sao? Yêu cầu chị sao kê đợt hạn mặn miền Tây, nếu như chị cho mình là trong sạch”.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*