Bị hỏi sao nói xấᴜ đồng nghiệp, Duy Mạnh thẳng thắn đáp: ‘Hô hào từ thiện không chia, toàn ăn một mình’

Quan điểm cực sốc của Duy Mạnh đang làm dậy sóng mạng xã hội khi nói về chuyện nghệ sĩ quyên góp từ thiện.

Câu chuyện nghệ sĩ đứng ra kêu gọi từ thiện vẫn đang là đề tài thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Suốt mấy tháng nay, không chỉ cõi mạng bàn tán xôn xao mà nhiều cái tên nổi tiếng cũng không ngại đụng chạm để bày tỏ quan điểm của mình. Trong số đó, nổi bật nhất là những bài chia sẻ “thẳng như ruột ngựa” của ca sĩ Duy Mạnh.

Những tưởng sau khi được cơ quan chức năng can thiệp, điều tra các tài khoản nghệ sĩ kêu gọi từ thiện thì mọi chuyện sẽ được êm xuôi, hạ lắng. Tuy nhiên, mới đây Duy Mạnh đã tiếp tục bày tỏ quan điểm cá nhân khi được một khán giả đặt câu hỏi vì sao lại đi nói xấu đồng nghiệp của mình.

Bị hỏi sao nói xấu đồng nghiệp, Duy Mạnh thẳng thắn đáp: Hô hào từ thiện không chia, toàn ăn một mình

Giọng ca Kiếp đỏ đen cho biết: “Có mấy cháu hỏi? Chú Mạnh ơi, tại sao chú lại nói xấu đồng nghiệp vụ từ thiện hả? Xin thưa với các cháu rằng mấy nghệ sĩ hô hào quyên góp từ thiện mà chia cho chú một ít thì chú nhận là đồng nghiệp ngay các cháu ạ? Chứ toàn ăn một mình, có chia cho chú đồng nào đâu mà lại bắt chú phải nhận là đồng nghiệp hả?”.

Bị hỏi sao nói xấu đồng nghiệp, Duy Mạnh thẳng thắn đáp: Hô hào từ thiện không chia, toàn ăn một mình

Ngay lập tức, bài viết của Duy Mạnh thu hút rất nhiều sự chú ý từ cư dân mạng cũng như vướng phải không ít luồng ý kiến khác nhau. Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự lầy lội thì một số người cảm thấy khó chấp nhận trước phát ngôn nhạy cảm này của nam ca sĩ. Mặc dù biết đây có thể là lời nói đùa hay thể hiện sự thẳng thắn trong tính cách nhưng việc chia sẻ quá đà, xa rời với thực tế thì cần nên xem xét lại.

Bị hỏi sao nói xấu đồng nghiệp, Duy Mạnh thẳng thắn đáp: Hô hào từ thiện không chia, toàn ăn một mình

Trước đó, nhiều lần Duy Mạnh khẳng định mình chỉ là một thợ hát, không liên quan gì đến showbiz Việt. Cho nên những bài viết của anh hầu như không kiêng cử hay dè chừng một ai trong giới nghệ thuật. Chính tính cách này đã đánh vào tâm lý của một bộ phận cư dân mạng và mọi động thái của nam ca sĩ đều trở thành đề tài hot để netizén bàn tán, tranh cãi.

Ảnh: FBNV

Theo Sở hữu trí tuệ

Ca sĩ Thủy Tiên từ thiện ở Quảng Trị: Không thống kê được chính xác số tiền

Người dân ở tỉnh Quảng Trị bị thiệt hại do mưa lũ xúc động khi nhận được tiền hỗ trợ của nữ ca sĩ Thủy Tiên vào cuối năm 2020. Ảnh: NV.

Người dân ở tỉnh Quảng Trị bị thiệt hại do mưa lũ xúc động khi nhận được tiền hỗ trợ của nữ ca sĩ Thủy Tiên vào cuối năm 2020. Ảnh: NV.

Tỉnh Quảng Trị là 1 trong các địa phương được ca sĩ Thủy Tiên đến hỗ trợ trong đợt mưa lũ cuối năm 2020. Tuy nhiên, số tiền mà đoàn từ thiện của nữ ca sĩ này đã trao cho người dân ở đây chưa có con số chính xác mà chỉ “khoảng 33,4 tỉ đồng”.

Số hộ nhận quà nhiều hơn trong danh sách

Cuối năm 2020, tại tỉnh Quảng Trị xảy ra lũ, lụt, sạt lở đất trên diện rộng đã gây ra nhiều thiệt hại. Từ tháng 10.2020 đến tháng 12.2020, cơ quan chức năng tại tỉnh Quảng Trị đã tổ chức đón tiếp và hỗ trợ cho 5.069 đoàn thiện nguyện trong và ngoài tỉnh đến cứu trợ cho người dân trên địa bàn.

Tổng số suất quà của các đoàn thiện nguyện trao là 713.549 suất, trong đó hàng hóa trị giá hơn 210.000 triệu đồng, tiền mặt cứu trợ hơn 120.000 triệu đồng.

Riêng đoàn cứu trợ, thiện nguyện do vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh đại diện đã đến hoạt động thiện nguyện trên địa bàn tỉnh 3 đợt.

Ở đợt đầu tiên diễn ra vào cuối tháng 10.2020. Đoàn tự đến, liên hệ trực tiếp với các xã ở huyện Hải Lăng chứ không thông qua Ủy ban Mặt trận – Ban cứu trợ. Quá trình thực hiện cứu trợ ở đợt 1 này, do không có lực lượng phối hợp hỗ trợ, nên đoàn gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn đối tượng và giải ngân nguồn hỗ trợ và chỉ tiến hành trao quà tại 4 xã rồi rời khỏi địa bàn.

Ca sĩ Thủy Tiên chuẩn bị trao tiền hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ ở tỉnh Quảng Trị dịp cuối năm 2020. Ảnh: NV.

Ca sĩ Thủy Tiên chuẩn bị trao tiền hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ ở tỉnh Quảng Trị dịp cuối năm 2020. Ảnh: NV.

Với mong muốn vận động các nguồn hỗ trợ cho người dân đang gặp khó khăn, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã trực tiếp liên hệ và mời đoàn trở lại hỗ trợ tỉnh Quảng Trị.

Ở đợt 2 và đợt 3 diễn ra vào đầu tháng 11.2020, đoàn đã tiếp tục hỗ trợ tại 14 xã của huyện Hải Lăng và 6 xã của huyện Triệu Phong. Tổng số hộ trong danh sách đăng ký là 17.787 hộ. Tuy nhiên, tại các điểm trao quà, có rất nhiều hộ dân không có trong danh sách cũng đến và được đoàn hỗ trợ.

Không xác định được chính xác số tiền đã giải ngân

Theo lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong, đoàn thiện nguyện của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh đã trao 891 suất quà, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng, tương ứng với số tiền 2.673 triệu đồng tại huyện Triệu Phong.

Bản xác nhận do ông Đào Mạnh Hùng ký tên.

Bản xác nhận do ông Đào Mạnh Hùng ký tên.

Còn tại huyện Hải Lăng, lúc đầu lập danh sách hỗ trợ khoảng 16.896 hộ, mỗi hộ 2 triệu đồng, tuy nhiên do chưa thống nhất nên đợt 1 đoàn chỉ hỗ trợ được 4 xã. Sau khi thống nhất với địa phương, đoàn tiếp tục phối hợp hỗ trợ đợt 2, đợt 3 cho toàn huyện, mỗi hộ 1 triệu. Ngoài ra, tại các đợt, đoàn còn hỗ trợ thêm cho các hộ khó khăn và các hộ không có tên trong danh sách, vì vậy không xác định chính xác được.

“Từ thực tế hoạt động của đoàn thiện nguyện, Ủy ban Mặt trận tỉnh không thể tổng hợp chính xác lượng tiền mà chỉ xác nhận ở mức khoảng 33,4 tỉ đồng” – ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, cho biết.

Liên quan đến “Biên bản xác nhận hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai” có xác nhận của ông Đào Mạnh Hùng với nội dung “xác nhận đoàn ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ trực tiếp cho gần 20.048 hộ dân 2 huyện Hải Lăng, Triệu Phong để khắc phục thiên tai. Tổng số tiền khoảng 33.400.000.000” lan truyền trên mạng xã hội, ông Đào Mạnh Hùng khẳng định có văn bản này.

Ông Đào Mạnh Hùng giải thích, theo yêu cầu của đoàn, Ủy ban Măt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh với tư cách là đầu mối vận động và phối hợp tổ chức các hoạt động cứu trợ chung trên địa bàn tỉnh đã tổng hợp số liệu từ các địa phương để xác nhận việc hỗ trợ khắc phục thiên tai.

Đoàn cứu trợ do Thủy Tiên – Công Vinh đại diện không thông qua Ban cứu trợ các cấp để thực hiện việc cứu trợ của mình theo quy định của Nghị định 64/2008/NĐ-CP mà chọn cách làm là hỗ trợ trực tiếp người dân. Vì vậy, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc chỉ làm chức năng hỗ trợ đoàn thực hiện công việc. Do tính chất tự thực hiện của đoàn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị không sử dụng mẫu văn bản của Ủy ban Mặt trận mà sử dụng mẫu văn bản theo mẫu số 05/TNDN ban hành kèm theo Thông tư số 78/2014/TT-BTT của Bộ Tài chính để thực hiện theo yêu cầu của Đoàn cứu trợ.

Tại thời điểm tháng 11.2020, mỗi ngày Ủy ban Mặt trận tỉnh Quảng Trị hướng dẫn, hỗ trợ 150 – 200 đoàn thiện nguyện về các địa phương, số lượng công việc tập trung nhiều nên có sơ suất việc chưa đóng dấu chức danh vào chữ ký tại văn bản. “Việc này được xác định là lỗi chủ quan trong tham mưu của cán bộ và người ký văn bản là lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tỉnh. Còn số tiền thì cũng không xác định chính xác được, vì đoàn đã trao tiền cho nhiều hộ không có tên trong danh sách, số tiền trao cũng không đồng nhất” – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị Đào Mạnh Hùng, cho biết.

Theo Lao động

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng nói gì khi biết công an rà soát tố cáo từ thiện của bà Nguyễn Phương Hằng?

Là một trong những nghệ sĩ bị bà Nguyễn Phương Hằng gọi tên trong livestream nên Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng dĩ nhiên trở thành tâm điểm chú ý lần này. Trước câu hỏi liên quan chuyện công an vào cuộc rà soát từ thiện, họ đã trả lời như thế nào?

Cuộc chiến pháp lý giữa bà Nguyễn Phương Hằng và giới nghệ sĩ gây ầm ĩ suốt thời gian qua. Những Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Hoài Linh, Trịnh Kim Chi, Vy Oanh đệ đơn tố cáo nữ CEO Đại Nam đã có hành vi vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của họ.

Trong khi đó, một số người nổi tiếng cũng đối diện với việc bị công an điều tra hoạt động kêu gọi từ thiện. Nguyên nhân bởi Công an TP.HCM đã ra yêu cầu rà soát tố cáo về ăn chặn từ thiện trong các livestream của bà Nguyễn Phương Hằng. Những cái tên từng xuất hiện có thể kể đến như Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên…

Vừa qua, Tuổi Trẻ cho biết, phóng viên của báo đã liên hệ với Thủy Tiên để hỏi về việc Công an TP.HCM vào cuộc rà soát, kiểm tra tội phạm liên quan các cá nhân kêu gọi tiền từ thiện. Tuy nhiên nữ ca sĩ đã từ chối không trả lời.

Đại diện Phan Law Vietnam, Văn phòng luật đại diện cho Công Vinh – Thủy Tiên thông tin thêm, họ đã nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng nhưng chưa nhận được phản hồi từ phía công an.

Trong khi đó, đại diện Công ty Tiếng Hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng thì cho biết nam ca sĩ chưa nhận được thông báo từ phía Công an TP.HCM về việc rà soát hoạt động từ thiện.

Cũng liên quan đến chuyện này, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết đơn vị đã chỉ đạo Cục Cảnh sát Hình sự thụ lý, kiểm tra xác minh nguồn tin. Cục Cảnh sát Hình sự còn phối hợp với các ngân hàng để rà soát hết những tài khoản đã huy động từ thiện, từ đó có thể làm rõ việc tiếp nhận quyên góp, quá trình giải ngân.

Các Ủy ban Nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình cũng phối hợp điều tra để làm rõ số tiền, hàng mà các cá nhân đã trao cứu trợ cho người dân địa phương.

Theo Người đưa tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/techzvn/187-1021-5-thuy-tien-dam-vinh-hung-noi-gi-khi-biet-cong-an-ra-soat-to-cao-tu-thien-cua-ba-nguyen-phuong-hang-ylt542061.html

Lãnh đạo 1 Viện KSND quận ở TP.HCM nói thẳng chuyện rà soát loạt tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng

Trong chia sẻ mới đây, một lãnh đạo VKSND cấp quận tại TP.HCM đã không ngần ngại đưa ra quan điểm về việc Bộ Công an rà soát thông tin, đơn thư tố cáo vụ từ thiện từ phản ánh của bà Nguyễn Phương Hằng.

Chưa bao giờ làng giải trí lại có nhiều vụ kiện tụng ồn ào như vậy. Không chỉ 1 mà có đến 5 nghệ sĩ cùng đệ đơn tố cáo một nữ CEO. Sự việc này có lẽ là vô tiền khoáng hậu của showbiz, chiếm trọn sự chú ý của công chúng nhiều tháng qua. Trên thực tế, đây cũng không phải lần đầu tiên bà Nguyễn Phương Hằng vướng vào những vụ việc được cơ quan chức năng thụ lý.

Trước đó, vợ ông Dũng Lò Vôi cũng từng gây xôn xao vì những lá đơn tố cáo, nhờ cơ quan chức năng vào cuộc. Đầu tiên phải kể đến vụ kiện ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Sau lời tố của bà Nguyễn Phương Hằng, Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã vào cuộc và xác minh đúng là ông “thần y” chưa chữa khỏi bệnh cho bất cứ người dân nào của địa phương. Nói cách khác, cách khám chữa bệnh của ông Yên là phản khoa học. Sau nhiều tháng tạm ngưng, vừa qua Công an TP.HCM cũng đã thông báo phục hồi điều tra vụ việc này.

Đến lần thứ hai là vụ 5 nghệ sĩ lần lượt gửi đơn tố bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi xúc phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm mình. Hôm 4/10, Công an TP.HCM cho biết đã chuyển đơn tố cáo của Đàm Vĩnh Hưng đến Công an tỉnh Bình Dương giải quyết.

Vụ việc thứ ba mới xảy ra vài ngày trước. Cụ thể, Công an TP.HCM đã yêu cầu các đơn vị vào cuộc kiểm tra, xác minh thông tin bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo một số cá nhân làm từ thiện. Điều đáng nói là trong công văn được gửi đi còn nêu rõ tên một số người như Hoài Linh, Võ Hoàng Yên, Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng…

Nói về chuyện Bộ Công an rà soát thông tin tố cáo cá nhân trục lợi từ thiện từ phản ánh của bà Nguyễn Phương Hằng, một lãnh đạo viện KSND quận ở TP.HCM đã có chia sẻ với báo Tuổi Trẻ. Theod dó, người này cho rằng chỉ cần là vấn đề khiến dư luận xã hội quan tâ thì các cơ quan tố tụng sẽ chủ động rà soát. Chuyện này được quy định rõ ại Thông tư 28/2020 của Bộ Công an.

Riêng thông tin được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng, cán bộ cần tiếp nhận bằng cách sao chụp, ghi chép hoặc in bài viết ra giấy để báo cáo lãnh đạo, chỉ huy. Trong trường hợp tin báo về tội phạm xác định được dấu hiệu tội phạm thuộc thẩm quyền điều tra của cơ quan, đơn vị nào thì đơn vị, cơ quan đó sẽ ghi nhận và giải quyết.

Nhìn vào sự việc lần này, những livestream của bà Nguyễn Phương Hằng khiến dư luận quan tâm trong suốt thời gian qua. Vì thế nên dù có đơn tố cáo hay không thì cơ quan điều tra vẫn sẽ chủ động rà soát. Vị lãnh đạo Viện KSND quận này còn cho biết đã có những vụ án xuất phát từ lời tố cáo trên mạng xã hội.

Câu chuyện đầu cơ khẩu trang của một giám đốc bệnh viện bị phát giác là ví dụ điển hình. Khi đó cơ quan điều tra cũng nắm bắt thông tin từ các bài viết trên Facebook và lấy đó làm tài liệu điều tra. Việc cơ quan điều tra Bộ Công an lần này chủ động thu thập tin báo tố giác tội phạm từ những livestream của bà Nguyễn Phương Hằng là điều hoàn toàn đúng với quy định pháp luật.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*