Bước vào năm học mới, các con nhà Lý Hải học online từ trong rừng, ái nữ Trương Ngọc Ánh ở Mỹ vẫn chăm chỉ

Bước vào năm học mới, các con nhà sao Việt đã sẵn sàng hành trang học tập. Nhiều bé online từ biển đảo, rừng núi và nước ngoài. 

NSUT Trịnh Kim Chi dành thời gian kèm con gái vào lớp 1. Cô bé hào hứng học tập trong ngày đầu tiên học trường mới, bạn mới.

Tiểu Panda – con gái đầu lòng của hoa hậu Hương Giang – năm nay 11 tuổi nên tự giác việc học hành khiến bố mẹ vô cùng an tâm. Hoa hậu cho hay cô theo sát toàn bộ nội dung chương trình để hướng dẫn thêm cho con nếu phù hợp. ‘Tôi nghĩ chuyện phụ huynh kèm con học sẽ tùy theo từng gia đình và khả năng truyền đạt của bố mẹ. Không phải ai cũng có thế mạnh đó, nhưng bằng cách này hay cách khác phụ huynh vẫn hỗ trợ con học được’, cô nói.

Bé út Polar tròn 5 tuổi, chưa chính thức học online nhưng cũng được làm quen với thầy cô, bạn bè qua camera. Cô bé rất hào hứng vì được gặp nhiều bạn mới, thỏa thích nhún nhảy. Ngắm nhìn con gái yêu vừa học vừa chơi, Hương Giang bày tỏ niềm hạnh phúc.

Lý Hải đã chia sẻ hình ảnh các con học online ở nhà. Đáng chú ý, nam ca sĩ đã tạo một phòng học riêng cho các con bằng cách dựng lều giữa vườn cây. Mỗi con có một “phòng” riêng, có sẵn máy tính xịn để học bài.

Nhìn biểu cảm học hành nghiêm túc các con nhà Lý Hải mà ai cũng bật cười. Dù học hành online nhưng cả cô chị lẫn cậu em đều hăng hái giơ tay phát biểu bài, chăm chủ nghe giảng.

“Đó là máy của ba viết kịch bản và mẹ làm việc cho mượn học chứ không phải sắm cho mỗi em một laptop đâu nha các bạn. Rio nhà mình thỉnh thoảng còn trách ba mẹ ít cho mượn máy tính nên đi thi môn vi tính làm hay bị nhầm vì ít thực hành đó. Khi nào mà 4 em học một lúc thì chia nhau thêm điện thoại học thôi. Nhà trường thông báo học thì phải cho học thôi cả nhà ơi”, đạo diễn Lý Hải chia sẻ thêm.

Bảo Tiên – con gái Trương Ngọc Ánh – đang ở Mỹ thăm bà nội nên phải học online từ xa để theo kịp bài vở. Một điểm khó khăn với Bảo Tiên là phải học online theo giờ Việt Nam, tức trái ngược hoàn toàn với thời gian sinh hoạt tại Mỹ. Tuy nhiên với tính cách ham học, Bảo Tiên không ngần ngại sự bất tiện này và chuẩn bị đầy đủ sách vở cho năm học mới.

Nam diễn viên Giao lộ định mệnh sắp xếp góc học bài rộng rãi, nhiều ánh sáng cho con.

Cường Đô la vừa khoe ảnh Subeo trong ngày đầu học online. Bài đăng của Cường Đô La nhanh chóng nhận được sự quan tâm đông đảo từ CĐM. Cụ thể, anh viết: “Hình ảnh thanh niên nhập học ngày đầu tiên của năm lớp 7. Không được gặp thầy cô và bạn bè, everything online”.

Sát tuổi nhau nên hai bé Suli và Suti nhà Thúy Hạnh có thể hỗ trợ nhau trong việc học. Hiện gia đình cô ở Phú Quốc suốt nhiều tháng qua.

“Suli, Suti có bạn mới tại đảo, có thêm cơ hội giao tiếp với bạn và trau dồi vốn tiếng Anh trong những ngày nghỉ bất đắc dĩ”, siêu mẫu Thúy Hạnh chia sẻ thêm.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*