CĐM phẫn nộ trước vụ xác minh tiền từ thiện của Thủy Tiên ở Huế: Đi tự phát, phát tiền theo cảm tính

Liên quan đến ồn ào trao tiền từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên ở các tỉnh miền Trung, ngày 8/10 vừa qua, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết chưa nhận được công văn của Bộ Công an yêu cầu cung cấp thông tin, chứng cứ, dữ liệu liên quan đến hoạt động trao tiền từ thiện của bà Trần Thụi Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) tại địa bàn trong năm 2020.

CĐM phẫn nộ trước vụ xác minh tiền từ thiện của Thủy Tiên ở Huế: Đi tự phát, phát tiền theo cảm tính - Hình 1

Qua đó, ông Đặng Ngọc Hải, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quảng An (huyện Quảng Điền), cho biết vừa nhận được công văn của Bộ Công an vào sáng ngày 8/10.

“Công văn của Bộ Công an yêu cầu cung cấp chứng cứ, tài liệu, hình ảnh về việc ca sĩ Thuỷ Tiên đến trao tiền từ thiện ở địa phương có hạn chót là ngày 4/10 nhưng hôm nay bưu điện mới gửi tới. Mặt trận xã dù vậy vẫn sẽ gửi đầy đủ thông tin đến Bộ Công an theo yêu cầu”.

Chuyển nhầm tiền từ thiện rồi đòi Thủy Tiên trả lại, luật sư nói gì?

Theo ông Hải, ca sĩ Thủy Tiên cùng chồng là cựu cầu thủ Công Vinh đến xã Quảng An trao tiền từ thiện vào ngày 20/11/2020. Trước đó, đoàn đã có liên hệ với xã và Mặt trận xã để lập danh sách 2632 hộ dân nhận được tiền.

Hà Tĩnh rà soát tiền từ thiện Thủy Tiên hỗ trợ dân, theo yêu cầu của Bộ Công an - Tuổi Trẻ Online

“Họ đến trao chỉ trong khoảng 30 phút rồi đi ngay. Trong số danh sách các hộ mình lập thì có 16 hộ đến trễ không nhận được tiền nên họ trao tổng cộng 2 tỉ 616 triệu đồng rồi đi. Các hộ trễ sau đó đến nhận nhưng Mặt trận đành chịu vì họ đã đi”, ông Hải nói.

Sau buổi trao tiền cứu trợ, Mặt trận xã đã gửi thư cảm ơn, xác nhận số tiền mà ca sĩ Thủy Tiên đã trao cho người dân địa bàn.

CĐM phẫn nộ trước vụ xác minh tiền từ thiện của Thủy Tiên ở Huế: Đi tự phát, phát tiền theo cảm tính - Hình 2

Trong ngày 20/11, ca sĩ Thuỷ Tiên cùng đoàn cũng đến trao cho người dân xã Quảng Thọ với số tiền 1,9 tỉ đồng. Mặt trận xã Quảng Thọ cũng xác nhận và có thư cảm ơn đoàn của Thuỷ Tiên. Ông Phan Cảnh Ngưu, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế), cho biết đoàn ca sĩ Thuỷ Tiên đến trao tiền cho địa phương trong 2 đợt. Đợt 1 vào tháng 10 và đợt 2 vào tháng 11/2020. Trong đó, đợt 2 tại xã Quảng An, Quảng Thọ thì đoàn có liên hệ với địa phương, có danh sách và xác nhận số tiền trao cho người dân.

CĐM phẫn nộ trước vụ xác minh tiền từ thiện của Thủy Tiên ở Huế: Đi tự phát, phát tiền theo cảm tính - Hình 3

Tuy nhiên, vào đợt 1 trong tháng 10/2020 thì đó là đi tự phát. Ông Ngưu khẳng định ca sĩ Thuỷ Tiên không liên hệ gì với các cấp chính quyền địa phương từ huyện đến xã.

“Họ tự phát tiền cho người dân theo kiểu bộc phát, cảm tính của ca sĩ thôi chứ không có kế hoạch gì cả”, ông Ngưu cho biết.

Thủy Tiên đã được các tỉnh miền Trung xác nhận số tiền làm từ thiện là

Trong đợt 1, nữ ca sĩ Thủy Tiên đến các xã Quang Vinh, Quang Phước, thị trấn Sịa. Ở đây, nữ ca sĩ tư thuê thuyền, rồi gặp ai trao đó. Vì thế, rất khó kiểm soát được nguồn tiền từ thiện.

CĐM phẫn nộ trước vụ xác minh tiền từ thiện của Thủy Tiên ở Huế: Đi tự phát, phát tiền theo cảm tính - Hình 5

“Thông tin mà Mặt trận huyện nắm được thì ca sĩ Thuỷ Tiên phát không thống nhất, người 500 nghìn đồng, người 1 triệu, người 2 triệu, 3 triệu. Có người cao nhất là 30 triệu. Những nguồn này thì chúng tôi không thể tổng hợp được.

CĐM phẫn nộ trước vụ xác minh tiền từ thiện của Thủy Tiên ở Huế: Đi tự phát, phát tiền theo cảm tính - Hình 4

Họ đi tự phát nên không thể xác nhận số tiền nếu có yêu cầu. Nếu họ có nhờ thì chúng tôi cũng không có căn cứ nào để xác nhận. Việc họ có trao tiền là thật, về với bà con mình rất là cảm ơn nhưng mà là tự phát nên bây giờ sẽ có khó khăn”, ông Ngưu nói.

CĐM phẫn nộ trước vụ xác minh tiền từ thiện của Thủy Tiên ở Huế: Đi tự phát, phát tiền theo cảm tính - Hình 6

Trước những chia sẻ từ chính quyền, CĐM dấy lên nhiều tranh cãi và phẫn nộ trước cách làm việc của ca sĩ Thủy Tiên. Phần lớn cho rằng cô quá thiếu chuyên nghiệp và hành động tự phát này sẽ không thống kê được đầy đủ số tiền đã từ thiện.

CĐM phẫn nộ trước vụ xác minh tiền từ thiện của Thủy Tiên ở Huế: Đi tự phát, phát tiền theo cảm tính - Hình 7

Hiện tại, 7 tỉnh mà Thủy Tiên đến hỗ trợ, trao tiền cho bà con chịu ảnh hưởng của lũ lụt đều đã lên tiếng. Các địa phương cũng đang trong quá trình xác minh và gửi chứng từ đến cơ quan chức năng để phục vụ công tác điều tra.

CĐM phẫn nộ trước vụ xác minh tiền từ thiện của Thủy Tiên ở Huế: Đi tự phát, phát tiền theo cảm tính - Hình 8

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*