CEO Phương Hằng năm mơ ca sĩ Thủy Tiên chênh lệch hơn trăm tỷ, gửi gắm Trấn Thành “đừng thành trấn lột”?

Những ngày gần đây, việc nghệ sĩ đi làm từ thiện lại tiếp tục khiến công chúng quan tâm. Việc CEO Phương Hằng liên tục gọi tên nhiều nghệ sĩ, đề nghị những nghệ sĩ này nên minh bạch số tiền từ thiện được nhiều người ủng hộ.

Trong buổi live mới đây, bà Phương Hằng chia sẻ rằng mình lại có một giấc mơ: “Tôi hi vọng giấc mơ của tôi Thủy Tiên và Công Vinh sẽ nghe. Khi Thủy Tiên đi lội sình, lội nước thì Công Vinh kêu Thủy Tiên về đi nhưng tiền vô nhiều quá nên Thủy Tiên không về được. 

Sao đó Công Vinh cũng nhảy ra, thì tôi có một giấc mơ sao kê lên đến ba hai mươi mấy tỷ lận đó quý vị”.

Nữ CEO cũng nhắc đến một nghệ sĩ khác, đó là Trấn Thành: “Riêng với Trấn Thành, một trăm hai mươi mấy tỷ là giấc mơ của tôi. Trấn Thành ơi em đừng thành trấn lột nha, sao kê đi”.

Nữ CEO cũng nhắc đến mẹ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà và MC Đại Nghĩa, mong họ sẽ sao kê mình bạch để nhận được lòng tin yêu của công chúng.

Bà cũng nêu lên quan điểm tài khoản làm từ thiện nên công khai minh bạch, mọi người đều có thể theo dõi được dòng tiền để người làm từ thiện không cần phải giải thích nhiều. Bên cho bên nhận đều được vui vẻ, rõ ràng.

Bà cũng nói rằng Đàm Vĩnh Hưng và Trấn Thành tuy đã khóa bình luận nhưng không thể trốn tránh khỏi dư luận. Hai nghệ sĩ có thể thông báo rằng mình sẽ sao kê, để fan hâm mộ có thể hi vọng vào sự tử tế của mình.

Chỉ vài ngày trước Thấn Thành đã tắt chức năng bình luận trên tràn fanpage của mình…

 

khi có nhiều người vào yêu cầu sao kê, minh bạch

Chỉ vài ngày trước, việc Đàm Vĩnh Hưng nhận sẽ công khai minh bạch số tiền từ thiện và thách bà Phương Hằng 1 viên kim cương, nhưng sau đó lại không công bố mà lại tuyên bố rằng sẽ nhờ pháp luật can thiệt

Bà cũng chia sẻ, fan hâm mộ có thể đã đưa nghệ sĩ lên quá cao. Để vô tình, khi bà kêu tên họ thì có nghĩa là bà có ác í. Bà chỉ muốn mọi thứ được sáng tỏ và mong muốn được sự minh bạch, rõ ràng.

Một tiến sĩ phân tích chuyện từ thiện của Trấn Thành: “Đưa tiền cho bên thứ 3, bên thứ 3 không minh bạch thì sao?”

Trấn Thành là 1 trong các nghệ sĩ có mặt trong danh sách bị ai đó yêu cầu sao kê các khoản tiền quyên góp cứu trợ miền Trung hồi tháng 10/2020. Ngay lúc này, MXH đã “đào” lại một clip của tiến sĩ Vũ Thế Dũng – nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa TP.HCM được đăng tải vào ngày 31/5 nhằm nói về chuyện từ thiện. Trong đó, tiến sĩ Vũ Thế Dũng có chia sẻ về trường hợp của Trấn Thành.

Theo đó, vị tiến sĩ bày tỏ: “Đây là trường hợp của MC Trấn Thành, một nghệ sĩ trẻ khá nổi tiếng, nhận tiền từ khán giả nhưng quyết định gửi cho một người khác làm từ thiện hộ. Câu hỏi là, có nên nhận tiền từ cộng đồng rồi chuyển cho người khác làm không? Thử xem xét trường hợp này. Trường hợp người này nhận tiền từ fan sau đó trực tiếp đi cứu trợ, tốt quá rồi đúng không. Người này đi từ thiện ngay, đi đúng thời điểm, địa điểm cần từ thiện và công khai minh bạch thì mọi chuyện đúng, không vấn đề gì hết. Đây là trường hợp mơ ước”.

Tiến sĩ Vũ Thế Dũng chia sẻ thêm: “Giả sử người được nghệ sĩ này nhờ vả lại đưa tiền cho một bên thứ ba nữa, rồi bên thứ ba này thiếu minh bạch thì sao? Lúc này, người nghệ sĩ ấy có đáng trách không? Tôi nghĩ, trường hợp này dù fan có hâm mộ thế nào đi nữa cũng sẽ lung lay. Giả sử bạn cho rằng đây là lỗi của người thứ 3, còn người nghệ sĩ không có lỗi thì bạn nghĩ danh tiếng của họ có ảnh hưởng không?

Clip: Tiến sĩ Vũ Thế Dũng phân tích các trường hợp làm từ thiện, chia sẻ về việc Trấn Thành gửi tiền quyên góp cho người thứ 3 (Nguồn: Vũ Thế Dũng)

Tôi không kết luận chính xác rằng người nghệ sĩ này làm đúng hay sai vì chuyện phân tích đúng sai trong trường hợp này rất là khó khăn. Tuy nhiên, việc làm từ thiện với một cái tâm tốt, thì hành động cũng phải cẩn thận vì sai 1 li đi 1 dặm”.

Để kết luận về chuyện làm từ thiện, tiến sĩ Vũ Thế Dũng chia sẻ: “Trong công tác quyên góp từ thiện, dù không nói ra nhưng vẫn tồn tại cam kết ẩn giữa công chúng và nghệ sĩ. Trong cam kết đó gồm rất nhiều thứ. Gồm số tiền uỷ thác, tôi đưa anh một triệu phải từ thiện đúng một triệu, không thực hiện 800 ngàn được.

Anh nói là đến miền Trung là phải đến miền Trung. Mục tiêu đưa tiền mặt hay gửi gạo thì phải đúng mục tiêu. Anh thực hiện hay người khác thực hiện thì phải làm đúng cam kết, trong thời gian nào, phương pháp nào và kết quả dự kiến là gì”.

Theo: Kênh 14 (Ảnh: Sưu tầm, chụp màn hình)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*