Vạch mặt cả showbiz, Duy Mạnh tiếp tục công khai lý do liên tục “nói xấu” nghệ sĩ gây ngỡ ngàng

Cách đây ít giờ, Duy Mạnh bất ngờ đăng tải trạng thái mới trên trang cá nhân. Cụ thể, nam ca sĩ cho biết thời gian qua có nhiều khán giả hỏi anh tại sao lại đi “nói xấu” đồng nghiệp về vụ từ thiện.

Qua đó, Duy Mạnh cũng không ngần ngại trả lời: “Có mấy cháu hỏi..? Chú Mạnh ơi tại sao chú lại nói xấu đồng nghiệp vụ từ thiện hả..? Xin thưa với các cháu rằng… Mấy nghệ sĩ hô hào quyên góp từ thiện mà chia cho chú 1 ít… thì chú nhận là đồng nghiệp ngay các cháu ạ..? Chứ toàn ăn một mình…có chia cho chú đồng nào đâu…? Mà lại bắt chú phải nhận là đồng nghiệp hả..? He…he..!”

Dòng trạng thái của Duy Mạnh lập tức khiến CĐM chú ý. Nhưng bất ngờ thay lại có nhiều khán giả đồng tình với ý kiến và mong muốn nam ca sĩ hãy luôn thẳng thắn như vậy.

– “Anh có làm nghề từ thiện đâu mà là đồng nghiệp của người ta”

– “Chú nói hay quá”

– “Chỉ có chú mạnh phát biểu câu nào chất câu đó”

– “Chú nói đúng lắm mà cháu khuyên chú vẫn nên cẩn thận lời ăn tiếng nói”

Thời gian qua, lùm xùm từ thiện giới nghệ sĩ trở thành chủ đề được khán giả cả nước quan tâm, rầm rồ kêu gọi sao kê minh bạch toàn bộ những số tiền đóng góp của mạnh thường quân bấy lâu nay.

Đặc biệt, ca sĩ Duy Mạnh đa nhanh chóng phát hành ngay sáng tác mới của mình và đặt tên ca khúc là “Tôi không sao kê” nhằm châm biếm những ai làm từ thiện không công khai, minh bạch.

“Tôi viết bài này vì thấy vấn đề từ thiện, ăn chặn trong giới showbiz đã có từ lâu. Tôi cũng có viết vấn đề này trên Facebook mấy năm rồi nhưng không ai tin. Mà tôi thấy rất nhiều nghệ sĩ gặp vấn đề gì cũng lên tiếng, những vụ ăn chặn từ thiện thì chưa ai lên tiếng mà họ chỉ ca ngợi chuyện làm từ thiện thôi nên tôi lấy cái này để viết bài hát, về cái sự trải nghiệm của tôi”, ca sĩ Duy Mạnh cho biết.

Tác giả bài hát Kiếp đỏ đen còn gây sốc khi phát biểu: “Nghệ sĩ cũng là con người thôi, bất kỳ ai cũng tồn tại lòng tham. Tôi nghe đến số tiền tỉ tôi cũng ‘thèm’ lắm chứ. Chính bởi vậy mà tôi không dám làm từ thiện”.

Duy Mạnh không sợ “mũi dùi” bàn tán chĩa vào mình khi nói thêm về chuyện “sao kê từ thiện”: “Tôi cũng như mọi người thôi, tôi cũng tham lam, thấy tiền tỉ cũng ao ước. Nhưng tôi không dám hô hào bởi cầm một số tiền lớn, trách nhiệm kèm theo cũng rất lớn. Cầm càng nhiều tiền thì càng dễ nổi lòng tham.”

“Tôi diễn không giỏi, mà diễn không giỏi thì dễ đi tù. Tôi lại rất sợ đi tù! Tiền đến túi nhiều như thế làm sao mà kìm được lòng tham của con người. Chưa nói đến chuyện, nếu nghệ sĩ rủi ro thì số tiền đó thuộc về người thân trong gia đình họ chứ không ai đụng vào được. Nếu ở trong một quỹ, một tổ chức thì lại khác, không làm năm nay thì sang năm, tiền vẫn ở đó chứ không đi đâu cả”.

Hơn 2 tháng qua, câu chuyện lùm xùm từ thiện vẫn là vấn đề nhức nhối dư luận vì còn nhiều khuất mắt vẫn chưa được tỏ tình. Hiện Bộ CA đã vào cuộc rà soát công khai minh bạch câu chuyện quyên góp kêu gọi từ thiện này để dưa mọi sự ra ánh sáng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*