Hai huyện Quảng Nam đã hoàn thiện “ʙằɴɢ ᴄʜứɴɢ” chứng minh số tiền ᴄứᴜ trợ của Thủy Tiên, đã báo cáo lên ʙộ CA

Trao đổi với Zing ngày 13/10, bà Nguyễn Thị Minh Thư, Chủ tịch Ủ.y b.an M.ặt tr.ận T.ổ q.uốc Việt Nam huyện Bắc Trà My, Quảng Nam, cho biết địa phương đã có báo c.áo đến B.ộ CA cung cấp thông tin về việc làm từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên cuối năm 2020.

Bộ Công an đề nghị Quảng Nam cung cấp tài liệu trao từ thiện của ca sĩ Thủy  Tiên

“Chúng tôi báo c.áo việc trước khi đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên về có thông qua ch.ính quy.ền, địa phương thống nhất thời gian, hình thức cấp phát, trao tiền từ thiện. Đ.ơn v.ị làm đúng theo quy trình hỗ trợ, tiếp nhận và cấp phát quà từ thiện từ các cá nhân trong và ngoài huyện. Cơ bản đảm bảo theo quy trình đã có trước đó”, bà Thư nói.

Hai huyện ở Quảng Nam báo cáo Bộ Công an việc từ thiện của Thủy Tiên - Hình 1

Bà Thư cho biết việc báo cáo gồm danh sách những hộ dân được hỗ trợ và một số nội dung liên quan.

“Đoàn của ca sĩ Thủy Tiên thống nhất với địa phương hỗ trợ 3,5 tỷ đồng và có phát chọn đ.ối tư.ợng để trao tiền. Sau buổi trao quà, bà con phấn khởi không có ý kiến gì. Huyện cũng trao bảng ghi nhận, ký xác nhận đoàn từ thiện đã trao tiền và có hỗ trợ cho địa phương 3,5 tỷ đồng. Việc này được đồ.ng c.hí p.hó ba.n cứ.u tr.ợ huyện x.ử lý”, bà Thư nói.

Xác minh hoạt động trao tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên ở Quảng Nam

Bà Thư cho hay cuối năm 2020, ca sĩ Thủy Tiên về địa phương trao tiền cho 350 hộ dân với tổng số tiền 3,5 tỷ đồng. Việc trao tiền có thông qua Ủ.y b.an M.ặt tr.ận T.ổ quố.c huyện và danh sách các hộ dân cũng do địa phương cung cấp.

Quảng Nam nói gì về giấy xác nhận trao tiền hỗ trợ của vợ chồng ca sĩ Thủy  Tiên?

Vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên trao quà cho người dân Bắc Trà My cuối năm 2020.

Cùng ngày, ông Mai Xuân Anh, Phó chủ tịch Ủ.y b.an M.ặt trậ.n T.ổ qu.ốc Việt Nam huyện Đại Lộc, Quảng Nam, cho biết đ.ơn v.ị đã làm xong báo cá.o để gửi đến B.ộ Cô.ng a.n.

“Ngày 14/10, chúng tôi sẽ gửi hồ sơ, thông tin liên quan việc ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện cuối năm 2020 đến B.ộ Cô.ng a.n theo yêu cầu trước đó. B.ộ yêu cầu báo cáo việc đoàn từ thiện về, danh sách các hộ dân với nội dung khi về trao tiền cho bà con. Đoàn về trao tiền có danh sách ban đầu lập lên theo số hộ quy định và tổng số tiền một hộ bao nhiêu”, ông Anh nói.

Lũ quét kinh hoàng, thêm một ngôi làng ở Trà Leng (Quảng Nam) bị xóa sổ

Trận lũ k.inh hòa.ng ở Bắc Trà My 2020

Phó chủ tịch Ủ.y ba.n Mặ.t tr.ận T.ổ qu.ốc Việt Nam huyện Đại Lộc cho hay sau khi đoàn trao tiền, địa phương có giấy nhận tiền và có thư cảm ơn.

Ông Lương Tấn Thành Chủ tịch Ủ.y b.an M.ặt tr.ận T.ổ q.uốc Việt Nam huyện Đại Lộc, cho biết cuối năm 2020, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên có về địa phương phát tiền cho gần 1.960 hộ dân.

Thủy Tiên công khai 177 tỷ tiền từ thiện kèm loạt hóa đơn sau tai tiếng  "nói dối"

“Danh sách các hộ dân do địa phương lập và đưa lên, số tiền dự tính lúc đầu hỗ trợ là 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, ca sĩ Thủy Tiên trao thêm tiền nên số tiền thực tế trao cho người dân khoảng 5,5 tỷ đồng. Việc trao tiền, phát quà của nữ ca sĩ được chính quyền địa phương chứng kiến”, ông Thành nói.

Trước đó, C.ục C.ảnh s.át hì.nh s.ự, B.ộ Côn.g a.n đã phối hợp với UBND và MTTQ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh, rà so.át số tiền, hàng mà các cá nhân tiến hành cứ.u trợ, từ thiện tại nhiều địa phương.

Bộ Công an thu thập thông tin từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên: Đại diện Quảng  Nam nói gì?

Ngoài ra, c.ơ qua.n c.hức nă.ng còn mời một số cá nhân, t.ổ ch.ức, đề nghị cung cấp thông tin có liên quan để sớm đưa ra kết luận vấn đề này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*