Không lòng vòng, Thừa Thiên Huế báo cáo thẳng lên ʙộ CA về việc Thủy Tiên làm từ thiện vượt mặt ᴄʜíɴʜ ǫᴜʏềɴ

Nhưng sau buổi sao kê đó, hàng loạt “lỗ hổ ng” lại tiếp tục được cư dân mạng chỉ ra. Tiếp theo đó là sự xuất hiện của những lá đơn k i ệ n Thủy Tiên, yêu cầu lự c lượ ng ch ức nă ng vào cuộ c để điề u tr a, làm rõ số tiền nữ nghệ sĩ đã làm trao cho các tỉnh.

Vụ xác minh hoạt động từ thiện của Thủy Tiên ở Thừa Thiên Huế: "Họ đi tự  phát, không thể xác nhận số tiền"

Mới đây, trước nhiều thông tin trái chiều liên quan hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão lụt của một số nghệ sĩ, B ộ CA đã chỉ đ ạo Cụ c CSHS th ụ lý, kiểm tra, xác minh các nguồn tin, phối hợp với các ngân hàng r à so át, xác định tài khoản đã huy động tiền từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận, quyên góp, quá trình giải ngân.

Cụ c CSHS phối hợp UBND và ỦB MTTQ Việt Nam các cấp ở 7 tỉnh miền Trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền c ứu trợ tại các địa phương.

Trung tướng Tô Ân Xô: Công an đang làm việc với ngân hàng, cá nhân kêu gọi  từ thiện - Sự kiện nóng - Việt Giải Trí

Theo báo Người lao động, việc trao tiền từ thiện hồi tháng 10/2020 của ca sĩ Thủy Tiên tại 2 xã Quảng Thọ và Quảng An (Thừa Thiên – Huế) có thông qua chí nh qu yền; còn tại xã Quảng Vinh, Quảng Phước và thị trấn Sịa không thông qua chí nh qu yền.

Cụ thể, ngày 10/10, ông Trần Phú Cường, Chủ tịch ỦB MTTQ Việt Nam xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, cho biết đã có báo c áo gửi B ộ CA về các chứ ng c ứ, tài liệu liên quan việc phát quà từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ người dân bị bão lụt trên địa bàn xã vào ngày 20/11/2020.

Phạm Ngà 'tố' Thủy Tiên ăn chặn cả trăm tỷ từ thiện: Luật sư nói gì? – Tổng  hợp tin tức đầy đủ, được cập nhật từ nhiều nguồn trên toàn thế

Theo ông Cường, trước khi đoàn từ thiện về xã Quảng Thọ, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên có liên hệ để nhờ ỦB MTTQ xã lập danh sách hộ dân nhận quà.

Tại buổi trao quà từ thiện, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh bỏ ra 4 cọc tiền tổng cộng 2 tỉ đồng trước sự chứng nhận của đại diện chí nh quy ền, sau đó ỦB MTTQ xã kiể m đếm lại trước khi phát.

Sau khi phát, xã kiểm tra lại số dư và xác nhận vào giấy là đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã trao 1.965.500.000 đồng cho 1.959 hộ dân trong xã Quảng Thọ. Theo ông Cường, trong quá trình phát, vợ chồng Thủy Tiên trao theo cảm tính, có người 1 triệu đồng, người 2 triệu đồng tùy hoàn cảnh.

Dù la vợ, Công Vinh vẫn đưa Thủy Tiên đi miền Trung phát tiền lần 3

Tương tự, ỦB MTTQ Việt Nam xã Quảng An (Quảng Điền) cũng đang làm báo cáo gửi B ộ CA về việc ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ủng hộ người dân lũ lụt ở xã này.

Theo báo Lao động, danh sách địa phương lập có 2.632 hộ dân bị th iệt h ại do lũ lụt được nhận tiền. Tuy nhiên, khi tiến hành trao, có 16 hộ dân đến chậm nên đoàn chỉ trao cho 2.616 hộ với tổng số tiền 2.616.500.000 đồng.

Thủy Tiên trao tiền từ thiện nhiều cho bà con Hà Tĩnh sau thiệt hại lũ lụt  - VietNamNet

Sau khi trao xong, ỦB MTTQ Việt Nam xã Quảng An đã có thư cảm ơn và ký văn bản xác nhận số tiền đã trao hỗ trợ bà con của đoàn ca sĩ Thủy Tiên. “Có 1 trường hợp là người t àn tậ t ở ngoài địa phương tới, không nằm trong danh sách nhưng Công Vinh thấy thương nên rút 500 ngàn tiền túi tặng”, ông Hiền chia sẻ trên báo Lao động.

Thủy Tiên gắt gỏng với Công Vinh khi trao tiền cho người dân, nguyên nhân  khiến CĐM ngã ngửa

Trong khi đó, nguồn tin từ báo Người lao động cho hay, trước khi về trao quà tại xã Quảng An, Quảng Thọ, trong đợt 1 vào tháng 10/2020, đoàn từ thiện của Thủy Tiên về trao quà trực tiếp cho người dân ở xã Quảng Vinh, Quảng Phước và thị trấn Sịa (Quảng Điền) nhưng không thông qua ch ính quyề n.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*