Làm việc vượt quyền, Thủy Tiên vẫn ngang nhiên mạnh mồm khẳng định phát tiền có sự kiểm đếm của chính quyền

Liên quan đến nghi vấn Thủy Tiên ăn chặn tiền từ thiện, mới đây, Cục Cảnh sát hình sự (C02) đã tiến hành phối hợp với UBND và UBMTTQ Việt Nam các cấp ở 7 tỉnh miền Trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi nhằm xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương này.

Mới đây, khi đang rà soát tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết không thể xác định được chính xác số tiền đã quyên góp vì Thủy Tiên không liên hệ trực tiếp nhờ sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương. Tổng số tiền từ thiện ở tỉnh Quảng Trị rơi vào khoảng 33,4 tỷ đồng.

Giải thích lý do có những con số “khoảng” trong văn bản, ông Hùng cho biết đó là vì số hộ và số tiền mà đoàn từ thiện của nữ ca sĩ này đã trao cho người dân ở đây chưa có con số chính xác.

Bên cạnh các tỉnh khẳng định nhận đủ số tiền cứu trợ từ Thủy Tiên thì vào ngày 8/10, ông Đặng Ngọc Hải, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quảng An (Huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho hay: “Họ tự phát tiền cho người dân theo kiểu bộc phát, cảm tính của ca sĩ thôi chứ không có kế hoạch gì cả” và “Họ đi tự phát nên không thể xác nhận số tiền nếu có yêu cầu. Nếu họ có nhờ thì chúng tôi cũng không có căn cứ nào để xác nhận.”

Ngay sau khi Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quảng An lên tiếng, Thủy Tiên bị nhiều cư dân mạng đào mộ lại bình luận từ hồi xưa, trong đó giọng ca “Giấc mơ tuyết trắng” cho biết chính quyền tham gia kiểm đếm công khai, phát xong tiền thì chính quyền xác nhận. Phát ngôn không đồng nhất giữa Thủy Tiên và lãnh đạo địa phương khiến nhiều người thắc mắc liệu có ẩn khuất gì phía sau.

Nguyên văn dòng bình luận gây tranh cãi của Thủy Tiên như sau: “Dành cho các bạn chưa hiểu tại sao chính quyền không trực tiếp phát mà thống kê số tiền được ạ. Xem livestream các bạn thấy bao giờ đem tiền vào tụi mình cũng đưa chính quyền kiểm đếm tiền công khai trước mặt người dân và livestream, sau khi phát xong chính quyền cùng Tiên xác nhận số tiền mặt dư hay thiếu sau đó tiến hành ký biên bản xác nhận ngay tại chỗ ạ. Cảm ơn mọi người ạ!”.

Thủy Tiên sẽ giải thích như thế nào khi chính quyền nhiều tỉnh thành lại phản hồi trái ngược với những gì Thủy Tiên nói? Sau Huế thì lãnh đạo hai tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình cũng không thể xác nhận được số tiền của Thủy Tiên vì “không được tham gia”. Hiện, vụ việc vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía công chúng.

Xem thêm: Phía Phi Nhung báo tin chuyến bay đưa về Mỹ: ‘Chị đã được về nhà, khép lại những nỗi niềm’

Rạng sáng 9/10, fanpage Phi Nhung có bài viết thông báo về chuyến bay đưa cố ca sĩ về Mỹ. Đồng thời tiết lộ về tang lễ mà trung tâm ca nhạc Thuý Nga sẽ tổ chức cho giọng ca Bông Điên Điển.

hình ảnh

Cụ thể, fanpage chính thức của Phi Nhung chia sẻ: “Chị đã mỉm cười và bay đi. Dù không thể về bên con gái Wendy trong hình hài nguyên vẹn như nguyện ước của con nhưng ca sĩ Phi Nhung cũng đã lên chuyến bay cuối cùng để về bên con gái”.

hình ảnh

Đồng thời, fanpage cũng tiết lộ về tang lễ của ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ: “Hiện, chị đang cùng nghệ sĩ Việt Hương về bên con gái Wendy. Tang lễ sẽ được cử hành tại Mỹ khi chị về đến nhà. Chị đã được về nhà sau thời gian dài chờ đợi. Những nỗi niềm từ nay khép lại. Chị về trời với sự an yên”.

hình ảnh

Cách đây không lâu, trong buổi livestream tưởng nhớ ca sĩ Phi Nhung, bà Marie Tô – CEO trung tâm âm nhạc ở Mỹ cũng cho biết sẽ cùng gia đình đứng ra lo hậu sự chu toàn cho cố ca sĩ: “Phi Nhung nên có một tang lễ xứng đáng với tên tuổi của em ấy. Tôi sẽ đứng ra lo tang lễ cho Phi Nhung tại Mỹ”.

hình ảnh

Bà Marie To, đại diện trung tâm Thúy Nga sẽ tổ chức một tang lễ xứng đáng cho Phi Nhung. Ảnh: TNO

hình ảnh

Trước đó, gia đình có nguyện vọng đưa Phi Nhung về Mỹ nhưng không thực hiên được. Danh hài Việt Hương là người mang những gì còn lại của Phi Nhung về Mỹ để trao lại tận tay cho Wendy Phạm – con gái của nữ ca sĩ.

hình ảnh

Con gái Phi Nhung và nhiều đồng nghiệp đau buồn trong lễ cầu siêu cho cố ca sĩ tại Mỹ. Ảnh: Ngoisao

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*