MC Trấn Thành ᴋʜᴏá ᴠĩɴʜ ᴠɪễɴ tài khoản từ thiện, ᴛừ ᴄʜốɪ nhận 50 tỷ từ “khán giả” đặc biệt bằng hành động đặc biệt

Theo đó sau khi quyết định công khai toàn bộ sao kê số tiền hơn 9 tỷ đồng kêu gọi cứu trợ miền Trung năm 2020, MC Trấn Thành thông báo khoá vĩnh viễn tài khoản nhận quyên góp từ thiện.

No description available.

Những thông tin MC Trấn Thành vừa chia sẻ trên fanpage hiện đang thu hút sự chú ý đặc biệt từ dư luận. Cụ thể nam MC đã công khai 100/1000 trang sao kê tiền kêu gọi cứu trợ lũ lụt miền Trung năm 2020.

No description available.

100/1000 trang sao kê của MC Trấn Thành

Trước đó vào cuối năm 2020 khi tình hình lũ lụt miền Trung diễn biến nghiêm trọng, MC Trấn Thành cũng là một trong những nghệ sĩ đứng ra kêu gọi quyên góp để cứu trợ bà con. Nam MC mở tài khoản trong 4 ngày từ 15/10/2020 – 18/10/2020, số tiền sau khi thông báo đóng tài khoản cho đến khi chuyển hết tiền đi là khoảng 9,6 tỷ đồng.

No description available.

Các khoản chi số tiền này được MC Trấn Thành lý giải cụ thể gồm: 3 tỷ (gửi MC Đại Nghĩa); 6,5 tỷ (gửi cô Ngọc Hương – mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà); 100 triệu hỗ trợ các nghệ sĩ Hoàng Lan, Mạc Can; 16 triệu gửi bù vào quỹ. Tất cả các khoản chi tiết quá trình thu chi số tiền này được sao kê trong 1000 trang giấy từ phía ngân hàng, MC Trấn Thành đăng công khai cho công chúng theo dõi và kiểm tra. Ngoài ra, MC Trấn Thành đã bỏ tiền túi hơn 788 triệu đồng vào tài khoản kêu gọi này, chứ không phải là 300 triệu như thông báo ban đầu.

No description available.

Số tiền hiện còn trong tài khoản nhận quyên góp của MC Trấn Thành là hơn 400k

MC Trấn Thành cũng lên tiếng giải thích những thắc mắc của cư dân mạng nhiều ngày qua.

Đầu tiên về việc kêu gọi nhưng không trực tiếp đi giúp đỡ: 

“Trước hết, xin thừa nhận Thành không phải một nhà làm từ thiện chuyên nghiệp. Thành chỉ làm từ thiện từ cái tâm nên đôi khi không tránh khỏi những cách giải quyết gây tranh cãi.

Ngay từ đầu, TT thật sự rất muốn đi ra miền Trung để giao tận tay cho bà con. Nhưng vì lúc đó, đoàn phim Bố Già đang quay, TT ko thể bỏ dở cả ekip để đi được. Tuy nhiên, hậu quả của bão lũ ngày càng dữ dội, hình ảnh thương tâm mỗi lúc một nhiều. Bản thân Thành quá xót xa và hiểu: cứu người như cứu hoả, nên đã gửi số tiền này cho nghệ sĩ Đại Nghĩa và cô Ngọc Hương – mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Vì trong thời điểm đó, họ là những người TRỰC TIẾP đi hỗ trợ người dân ở vùng tâm bão và họ cũng là những người Thành hoàn toàn tin tưởng”.

No description available.

MC Trấn Thành nêu rõ nguyên nhân không trực tiếp ra miền Trung cứu trợ

Thứ hai, về fanpage 18 triệu follow nhưng chỉ quyên góp được hơn 9 tỷ:

“Một lần nữa, tôi xin khẳng định lại: TÔI CHỈ ĐĂNG TÀI KHOẢN NÀY LÊN TRONG 04 NGÀY – Ngay status ĐẦU TIÊN khi KGTT ngày 15/10/20, Thành đã viết rất rõ (xin trích nguyên văn như sau):

No description available.

‘Hôm nay là ngày 15/10/20. Em sẽ tổng kết số tiền sau 3 ngày đăng status. Hết 18/10/20 em KHÔNG NHẬN NỮA. MẤY ANH CHỊ ĐỪNG CHUYỂN NHA. Vì sáng 19 em cho chuyển tiền đi miền Trung. Ai không để ý chuyển sau ngày đó, em sẽ xài số tiền còn lại cho cô chú nghệ sỹ neo đơn như chú Mạc Can, cô Hoàng Lan v.v…. ‘

Sau ngày 18/10/2020, Thành ĐÃ XOÁ STATUS có số tài khoản KGTT này trên fanpage của mình.

No description available.

Dù chỉ kêu gọi trong 4 ngày (15/10/20 -18/10/20) và đã xoá status nhưng dĩ nhiên, sau ngày 18/10/2020, vẫn có những khoản tiền lác đác được chuyển vào. Nên đến ngày 21/12/2020, tôi mới tổng kết được toàn bộ số tiền còn lại trong tài khoản và cũng đã gửi hết cho cô Ngọc Hương đem đến miền Trung khắc phục sau bão lũ. Công việc từ thiện của tôi trong đợt bão lũ miền Trung này CHÍNH THỨC KẾT THÚC sau ngày 21/12/2020. Hiện tài khoản này cũng được bỏ trống đến nay”.

No description available.

MC Trần Thành chia sẻ nguyên nhân fanpage 18 tiệu follow nhưng chỉ kêu gọi được 9 tỷ

Thứ ba, liệu số tiền có vào nữa sau ngày 21/12/2020 và lên đến 120 tỷ đồng?:

“Tôi xin mời quý vị cùng xem bản sao kê từ ngày 15/10/2020 đến hết ngày 06/09/2021. Theo tư vấn từ luật sư, Trấn Thành xin phép được che tên và thông tin cá nhân của những mạnh thường quân vì đây là tôn trọng QUYỀN RIÊNG TƯ của họ. Trong quá trình che tên, nếu có đôi chỗ sơ sót, mong quý vị thông cảm bỏ qua”.

No description available.

Ngày hôm nay 7/9/2021, hơi 6 tháng kể từ ngày kêu gọi, MC Trấn Thành chuyển đi những khoản tiền cuối cùng trong tài khoản

Sau khi công khai sao kê, MC Trấn Thành tuyên bố khoá vĩnh viễn số tài khoản này lại để tránh những rắc rối về sau. MC Trấn Thành cho biết anh chọn sao kê vì muốn gửi đến toàn thể những khán giả đã yêu thương một câu trả lời thoả đáng khi đã đặt niềm tin nơi tôi, chứ không theo yêu cầu của một cá nhân nào cả.

No description available.​​​​​​​

Còn đối với những đối tượng vu khống, thoá mạ, bôi nhọ hình ảnh, khủng bố tin nhắn đến anh và gia đình những ngày qua, MC Trấn Thành sẽ nhờ pháp luật can thiệp để bảo vệ danh dự. Hiện nam MC đang cùng ekip thống kê các tất cả các thiệt hại từ việc vu khống – mạt sát – xúc phạm danh dự từ các youtuber, tổ chức và cá nhân để nhờ luật sư làm việc với các cơ quan chức năng.

Đáng chú ý, MC Trấn Thành nhắc về khoản tiền 50 tỷ được một “khán giả” đặc biệt hứa tặng nếu anh tung sao kê. Nam MC cảm ơn “khán giả” này nhưng vì ngoài xã hội còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, nên nếu có thiện chí hãy giúp anh gửi vào Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam Tp.HCM để góp sức giúp nhà nước và người dân chống dịch.

No description available.

MC Trấn Thành sẽ khoá vĩnh viễn tài khoản nhận quyên góp

Ảnh: FBNV

Theo Sở hữu trí tuệ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*