“Bơ đẹp” phát ngôn cấm cửa của bà Hằng, ông Đoàn Ngọc Hải mạnh tay chi gần 1 tỷ 3 mua bình oxy tặng Nhất Tâm

Thời gian vừa qua, câu chuyện ồn ào hiểu lầm không đáng có giữa ông Đoàn Ngọc Hải, nhóm thiện nguyện Nhất Tâm và vợ chồng doanh nhân Nguyễn Phương Hằng nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Nguồn cơn của vụ hiểu lầm bắt nguồn từ việc nhóm Nhất Tâm là một trong những nhóm từ thiện nhận oxy miễn phí có kèm theo bình có in logo của Quỹ từ thiện Hằng Hữu của tập đoàn Đại Nam, để đem oxy cho các F0 đang theo dõi tại nhà.

Tuy nhiên, trong quá trình hỗ trợ, thay vì quay lại Đại Nam để nạp khí có lúc nhóm Nhất Tâm đã nạp oxy từ các cơ sở khác và có trả phí.

Ông Đoàn Ngọc Hải đã chuyển cho nhóm hơn 100 triệu đồng để nạp oxy ngoài và khiến nhiều người hiểu lầm rằng phía Đại Nam chỉ cho mượn vỏ bình chứ không tặng oxy.

Thông tin này khiến nữ CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng không bằng lòng và đưa ra tuyên bố quyết liệt rằng ‘cấm cửa’ ông Đoàn Ngọc Hải và dừng việc tặng bình oxy cho các cá nhân, tổ chức ngoài nhà nước.

Trước hành động quyết liệt của bà Nguyễn Phương Hằng, nhóm Nhất Tâm đưa ra tuyên bố sẽ trả lại toàn bộ 1.000 bình oxy đã nhận từ phía bà Nguyễn Phương Hằng.

Còn ông Đoàn Ngọc Hải, vừa đây cũng có động thái mới. Từ khi bị khóa chức năng đăng bài trên Facebook, ông chuyển sang cập nhật tin tức ở một MXH khác. Không tham gia khẩu chiến hay nói một lời nào về ồn ào, tranh cãi với bà Phương Hằng, cũng không thanh minh gì, ông chỉ đơn giản chia sẻ thông tin về hoạt động từ thiện của mình.

Chiều qua 1/9, ông Đoàn Ngọc Hải đã xuất 1 tỷ 260 triệu đồng cho nhóm Nhất Tâm để mua 1.000 bình oxy đợt 2, trước đó, đợt 1 ông đã mua tặng 100 bình cho nhóm này.

Theo chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải, ông sẽ tiếp tục đồng hành cùng ‘anh em Nhất Tâm’ để mang bình oxy đến tận nhà cho hàng nghìn bà con F0 đang được điều trị tại nhà.

Ông cũng tiếp tục gặp gỡ và tặng quà cho các y bác sĩ hiện đang ở tuyến đầu chống dịch và động viên họ vượt qua cuộc chiến cam go với Covid-19.

Trong khi đó, phía nhóm thiện nguyện Nhất Tâm lên tiếng giải thích về việc gửi lại bình oxy cho Đại Nam là để ‘yên bình cho các bên’ và nhằm tiếp tục có tinh thần phụng sự bà con, chứ không vì cái tôi cá nhân.

Trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm cũng khẳng định hiện số lượng vỏ bình oxy Nhất Tâm có từ trước khi nhận của Đại Nam tuy không nhiều nhưng đủ để hỗ trợ bà con, chỉ là phải sắp xếp thời gian đi bơm liên tục cực hơn chút thôi, chứ không phải là không có.

Dù là hiểu lầm của đôi bên nhưng dường như cũng gay nên không ít ồn ào và nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*