Trấn Thành đạt thành tích lớn giữa ‘ʙɪếɴ ᴛừ ᴛʜɪệɴ’, thái độ khác lạ khiến dân tình ᴛʜắᴄ ᴍắᴄ

Đây cũng là 1 bộ phim điện ảnh ‘oanh tạc’ phòng vé Việt vào tháng 4 và nhiều tháng sau đó khi thu về 400 tỷ sau một tháng công chiếu, lập nên nhiều kỳ tích cho phòng vé Việt.

Mới đây nhất, ‘Bố Già’ đã bất ngờ nhận tới 3 đề cử tại các hạng mục quan trọng tại Viet Film Fest 2021 bao gồm: Phim xuất sắc , Nữ diễn viên xuất sắc và Nam diễn viên xuất sắc. Trong đó, Trấn Thành cũng nhận đề cử hạng mục Nam diễn viên xuất sắc.

Trấn Thành đạt thành tích lớn giữa biến từ thiện, thái độ khác lạ khiến dân tình thắc mắc - Hình 1

Đại hội Điện ảnh Việt Nam quốc tế (Viet Film Fest) là Đại hội điện ảnh diễn ra hai năm một lần do hai tổ chức phi lợi nhuận Hội Văn học Nghệ thuật Việt Mỹ và Hội Văn hóa Ngôn ngữ Việt Nam tổ chức từ năm 2003.

Đây được xem như là một thành tích đáng tự hào của Trấn Thành cùng ekip khi lần đầu tiên bắt tay vào lĩnh vực sản xuất phim .

Tuy nhiên giữa thời điểm nhạy cảm này, thành tích phim của Trấn Thành lại được cư dân mạng bàn tán theo xu hướng tiêu cực. Lý do là vì, Trấn Thành là 1 trong hàng loạt nghệ sĩ bị dính đến lùm xùm từ thiện gần đây. Dù đã tung 1000 trang sao kê chứng minh số tiền hơn 9,6 tỉ đồng anh quyên góp được vào đợt lũ năm ngoái, nhưng Trấn Thành vẫn nhận về những thắc mắc về vấn đề minh bạch từ thiện.

Trấn Thành đạt thành tích lớn giữa biến từ thiện, thái độ khác lạ khiến dân tình thắc mắc - Hình 2

Trước đó, phát ngôn gây tranh cãi về chuyện minh bạch từ thiện của Trấn Thành cũng bị đánh giá là coi thường khán giả khi nam MC từng chia sẻ: “Trấn Thành nói thế này, tụi em cũng không phải giỏi giang hay làm những chuyện gì to tát lớn lao mà bọn em làm bằng cả tấm lòng. Cái này mình có thì mình giúp những người đang thiếu

Mà quý vị cứ phải nói là giải trình số tiền này ra cái này cái nọ thì nói thiệt thà tụi em không làm. Đó không phải nhiệm vụ, không phải sinh ra phải làm từ thiện. Làm từ thiện là xuất phát từ cái tâm và thiện nguyện của mình. Tụi em làm, tụi em rất cực vì phải làm đủ thứ chuyện. Nói thật quý vị, cái tiền đó không ăn đâu, không ăn 1 đồng nào hết vì ăn không sống nổi, không ngóc đầu lên được đâu. Quý vị yên tâm, tụi em thà không làm, tụi em đủ sức kiếm tiền nuôi sống bản thân nên không ai ăn đâu. Các bạn nào ác ý yêu cầu nói làm gì cho người ta, rồi giải trình số tiền đi thì nói thiệt những người làm từ thiện người ta đón nhận những điều tiêu cực này riết người ta nản, người ta sợ làm”.

Trấn Thành đạt thành tích lớn giữa biến từ thiện, thái độ khác lạ khiến dân tình thắc mắc - Hình 4​​​​​​​

Đáng nói, mới đây nhất, Bộ Công an đã xác nhận đang phối hợp cùng các ngân hàng làm rõ việc tiếp nhận, quyên góp, quá trình giải ngân của các tài khoản đã huy động tiền từ thiện trong thời gian bão lũ miền Trung năm 2020. Điều này khiến dư luận lại càng chú ý các động thái của loạt nghệ sĩ dính phải lùm xùm từ thiện trong đó có Trấn Thành.

Việc phim của Trấn Thành đạt được nhiều đề cử đã trở thành chủ đề bàn tán trong một hội nhóm kín có hơn 600.000 thành viên. Chính vì lùm xùm từ thiện mà đa phần ý kiến đều phản ứng trước thông tin này một cách tiêu cực.

Trấn Thành đạt thành tích lớn giữa biến từ thiện, thái độ khác lạ khiến dân tình thắc mắc - Hình 3

Nhiều người cho rằng chính vì đang dính phải ồn ào mà Trấn Thành không dám khoe thành tích này trên trang cá nhân – điều mà trước đây nam MC vẫn thường làm.

Trấn Thành đạt thành tích lớn giữa biến từ thiện, thái độ khác lạ khiến dân tình thắc mắc - Hình 4

Thậm chí không ít người còn ‘quay xe ’ cho rằng phim của Trấn Thành không quá xuất sắc, chỉ mang tính giải trí và được đánh giá quá mức nhờ hiệu ứng truyền thông cũng như từ người hâm của nam MC: “Phim này xem chơi chơi hài hài giải trí thôi, hơn webdrama chứ giải thưởng gì”, “Phim seeding từ lúc chưa chiếu rạp tới lúc chiếu rạp. Đi coi thì không đọng lại 1 cái gì trong đầu á, mà hồi đó tôi chê phim cái bị chửi, tôi thấy phim dở t chê mà cũng bị chửi nữa. Coi xong phải về coi lại mấy phim tình cảm gia đình khác để rửa mắt lại!”,

Chưa dừng ở đó, nhiều khán giả còn có thái độ tẩy chay với Trấn Thành vì một loạt lùm xùm trong thời gian vừa qua: “Tính tẩy trắng hay gì, có tài mà ngông cuồng,thượng đẳng và xem thường khán giả thì ai chấp nhận nổi!”, “Ủa sao không thấy anh khoe rồi vận động bình chọn hay gì đồ ta…… anh nay trầm tính hẳn nhỉ? “, Cho ho hỏi làm sao để tẩy chay được đây!”

Có thể thấy, từ một nam nghệ sĩ hàng đầu showbiz Việt vừa đạt được thành công từ bộ phim hàng trăm tỷ, Trấn Thành lại bị quay lưng chỉ sau vài tháng khi dính đến lùm xùm từ thiện.

Trấn Thành có động thái lạ sau khi Bộ Công an rà soát vấn đề từ thiện? - Hình 3

Trấn Thành có động thái lạ sau khi Bộ Công an rà soát vấn đề từ thiện?

Trong thời gian gần đây, Trấn Thành là 1 trong hàng loạt nghệ sĩ bị dính đến lùm xùm từ thiện.

Mới đây nhất, Trung tướng Tô Ân Xô – người phát ngôn của Bộ Công an đã xác nhận đang phối hợp cùng các ngân hàng làm rõ việc tiếp nhận, quyên góp, quá trình giải ngân của các tài khoản đã huy động tiền từ thiện trong thời gian bão lũ miền Trung năm 2020. Chính thông tin này đã khiến dư luận càng hướng sự chú ý của đến nhiều nghệ sĩ liên quan đến vụ lùm xùm từ thiện. Đáng nói ai nấy không khỏi thắc mắc khi các nghệ sĩ như Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng hay Trấn Thành đều không hề đề cập đến vấn đề này trên trang cá nhân nữa.

Trấn Thành có động thái lạ sau khi Bộ Công an rà soát vấn đề từ thiện? - Hình 1

Tuy nhiên mới đây Trấn Thành bất ngờ có động thái mới trên trang Instagram khi đăng ảnh khoe thành quả nấu ăn của mình khi ở nhà cùng với dòng trạng thái: “Bún chả Hà Nội em làm!”.

Trong suốt thời gian ở nhà vì ảnh hưởng của dịch bệnh, nam MC tỏ ra vô cùng yêu thích việc nấu ăn. Câu chuyện sẽ không có gì đáng nói khi lùm xùm từ thiện của nam MC đang đến hồi căng thẳng. Vì vậy mà mỗi động thái của Trấn Thành đã thành mục tiêu công kích của nhiều antifan. Mặc dù chưa có kết luận cuối cùng dưới góc độ pháp luật nhưng nhiều cư dân mạng vẫn thể hiện thái độ mất niềm tin với nam MC Trấn Thành trong vấn đề từ thiện. Thậm chí, không ít người còn thả bình luận mỉa mai về động thái như không có chuyện gì của Trấn Thành giữa scandal chấn động: “Ăn nhiều chứ mấy hôm nữa không order được đâu anh ơi”, “Giờ này còn tâm chí đăng bài”… Thậm chí khi bài đăng này được chia sẻ vào nhiều hội nhóm, hàng loạt cư dân mạng cũng có những bình luận với thái độ tương tự và không quên nhắc đến bản sao kê gây tranh cãi: “Sao chụp hình đồ ăn nét dữ dạ, tới từng cọng bún tàu trong chả luôn mà mấy tờ sao kê đọc mắt muốn lên độ”, “Ảnh đồ ăn nét căng , còn ảnh chụp sao kê thì như thằng quáng gà chụp vậy?”.

Trấn Thành có động thái lạ sau khi Bộ Công an rà soát vấn đề từ thiện? - Hình 2

Lùm xùm quanh chuyện làm từ thiện ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh của Trấn Thành. Cách đây không lâu, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền thông tin chưa xác thực cho rằng Trấn Thành đã bị 2 nhãn hàng đại diện gỡ ảnh. Sự việc ngay lập tức gây hoang mang dư luận bởi nam MC đang trải qua giai đoạn cực kỳ khó khăn trong sự nghiệp. Có thể dễ dàng nhận thấy, hình ảnh của MC Trấn Thành và cùng vợ là Hari Won đã bị gỡ khỏi Fanpage của ngân hàng Hàn Quốc Woori Bank tại Việt Nam Thay thế cho hình ảnh của cặp đôi này là hai diễn viên nổi tiếng đến từ Hàn Quốc Hyun Bin và Ha Ji Won.

Trấn Thành có động thái lạ sau khi Bộ Công an rà soát vấn đề từ thiện? - Hình 3

Trước đó, trên mạng xã hội cũng đã lan truyền thông tin MC Trấn Thành bị xóa bỏ hình ảnh khỏi nhiều thương hiệu do anh đang làm đại diện quảng cáo, trong đó có Lazada. Tin đồn này khiến không ít người bất ngờ bởi. Hình ảnh của MC Trấn Thành bị gỡ bỏ trên Fanpage cũng như trên các nền tảng mua bán trực tuyến của Lazada sau khi xuất hiện nhiều bình luận, đánh giá xấu có liên quan đến nam MC nhắm tới nền tảng thương mại điện tử này.

Trong những bài đăng cách đây ít ngày, chỉ còn sự xuất hiện của Ninh Dương Lan Ngọc, Chloe Nguyễn và một số KOL khác. Trên website của trang thương mại điện tử cũng không có hình ảnh quảng cáo của nam MC nổi tiếng mà được thay trực tiếp bằng hình ảnh những mặt hàng, sản phẩm, slogan của thương hiệu. Được biết, Trấn Thành đã là gương mặt đại điện của Lazada suốt 2 năm nay, hình ảnh của anh luôn được đứng trung tâm trong poster quảng cáo hay xuất hiện đều đặn trên các bài đăng, clip của Fanpage, website Lazada. Thậm chí, ứng dụng giao đồ ăn đến từ Hàn Quốc – Baemin cũng phải lập tức lên tiếng không còn liên quan đến MC Trấn Thành sau khi cộng đồng mạng dùng bão 1 sao tấn công nền tảng này trên kho ứng dụng.

Trấn Thành có động thái lạ sau khi Bộ Công an rà soát vấn đề từ thiện? - Hình 3

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, hiện tại ngân hàng Woori Bank chưa hề xóa hình ảnh Trấn Thành trong vai trò đại sứ thương hiệu. Những bức ảnh quảng bá của nam MC vẫn còn trên Fanpage chính thức của ngân hàng này. Và trên Youtube của Lazada, những quảng cáo có mặt Trấn Thành vẫn được giữ nguyên. Hiện tại cả 2 nhãn hàng và nam MC đều chưa lên để phủ nhận thông tin trên.

Suốt nhiều năm nay, Trấn Thành được mệnh danh là “ông hoàng quảng cáo” của showbiz Việt khi “bỏ túi” nhiều hợp đồng quảng cáo từ các thương hiệu lớn như Lazada, Baemin, game Võ Lâm Truyền Kỳ… Nhờ uy tín vững chắc và nhiều năm kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật, thương hiệu nào được Trấn Thành đại diện đều tạo được sự tin tưởng, ủng hộ lớn từ khán giả. Vì vậy, hình ảnh của nam MC được săn đón, phủ sóng rộng rãi.

Trấn Thành có động thái lạ sau khi Bộ Công an rà soát vấn đề từ thiện? - Hình 3

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*