TS Vũ Thế Dũng: “Trấn Thành và Hoài Linh không phải ngụy biện mà là ngộ biện, tức là nói sai mà không biết mình nói sai thì gọi là ngộ”

Suốt thời gian loạt nghệ sĩ Vbiz vướng phải ồn ào về chuyện từ thiện, những chia sẻ của tiến sĩ Vũ Thế Dũng bất ngờ hot trở lại. Vào ngày 27/5, Nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa TP.HCM cũng đã chia sẻ quan điểm của mình về Trấn Thành và Hoài Linh.

Theo đó, tiến sĩ Vũ Thế Dũng đã trích lại những câu nói về chuyện làm từ thiện của Hoài Linh và Trấn Thành. Vị tiến sĩ cho rằng cả hai đều không sai trong cách suy nghĩ nhưng ở bối cảnh khi ấy, cả Trấn Thành và Hoài Linh có lẽ nên đưa ra các bằng chứng xác thực thay vì lôi sự nghiệp ra để biện minh.

“Trong bối cảnh này, tôi nhận định hai nghệ sĩ đang ngộ biện, chứ chưa dám nói rằng họ ngụy biện. Ai thường hay nói nhà em giàu lắm, nhà em 3,4 căn nhà lầu thế kia, em đâu có lấy cái tiền này làm gì. Các bạn nghĩ xem, những trường hợp lừa đảo mới thường xuyên nói như thế”.

Vị tiến sĩ này gửi lời khuyên cho Trấn Thành và Hoài Linh: “Tôi nói Trấn Thành và Hoài Linh thì không phải ngụy biện mà là ngộ biện, tức là nói sai mà không biết mình nói sai thì gọi là ngộ, nói sai mà biết mình nói sai thì là nguỵ biện. Ở đây tôi có lời khuyên thế này, tại sao mọi người lại nói rằng phải minh bạch? Vì minh bạch là cách duy nhất để bảo vệ thanh danh của mình. Nó có giá trị hơn 1000 lời nói”.

Trước đó tiến sĩ Vũ Thế Dũng cũng đã chỉ rõ những điểm khấc tất trong việc từ thiện của nam MC Trấn Thành:

​​​​​​​

Đây là trường hợp của MC Trấn Thành, một nghệ sĩ trẻ khá nổi tiếng, nhận tiền từ khán giả nhưng quyết định gửi cho một người khác làm từ thiện hộ.

Nếu người nghệ sĩ này đưa số tiền đó cho một người uy tín như Thủy Tiên đi từ thiện hộ thì cũng được. Nhưng đằng này, cậu ta đưa cho một người không hề có tên tuổi thì sao?

Giả sử, tôi được mọi người bầu vào hội đồng nhân dân phường, nhưng lại không đi họp mà nhờ bạn tôi đi họp thay, rồi thay tôi bỏ phiếu, ra quyết định. Thế thì những người bầu cho tôi có đồng ý hay không?

ư

Tuy nhiên, rõ ràng công chúng vẫn phải hoài nghi vì sao nghệ sĩ này lại kêu gọi từ thiện rồi chuyển tiền sang cho người khác, một người mà công chúng không hề biết đến.

Nhưng giả sử người được nghệ sĩ này nhờ vả lại đưa tiền cho một bên thứ ba nữa, rồi bên thứ ba này thiếu minh bạch thì sao? Lúc này, người nghệ sĩ ấy có đáng trách không? Tôi nghĩ, dù fan có hâm mộ thế nào đi nữa cũng sẽ lung lay.

Sau loạt ồn ào về từ thiện, NS Hoài Linh không có bất kỳ động thái nào đặc biệt trên MXH. Về phía của Trấn Thành, trước đó nam MC cũng đã công khai ủy nhiệm chi gửi tiền cho mẹ Hồ Ngọc Hà hoàn thành chuyện từ thiện. Tuy nhiên gần đây khi bị gọi tên trở lại, Trấn Thành âm thầm khoá bình luận fanpage 18 triệu người theo dõi, chưa có động thái gì thêm

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*